แนะนำ สายกล้องฟิล์ม กับ ร้านล้างฟิล์ม ชื่อดัง ล้างเร็ว ราคาไม่แพง

แนะนำ สายกล้องฟิล์ม กับ ร้านล้างฟิล์ม ชื่อดัง ล้างเร็ว ราคาไม่แพง

ร้านล้างฟิล์ม ยุคนี้ใครยังใช้กล้องฟิล์มและมีปัญหาว่าไม่มีสถานที่ในการล้างฟิล์มด้วยตัวเอง จะล้างที่บ้านก็ไม่ถนัดเพราะห้องไม่เอื้ออำนวย แถมขั้นตอนและอุปกรณ์ก็มีเยอะแยะมากมายอีก ยิ่งใครที่ไม่ค่อยได้ถ่ายบ่อย ๆ จะซื้ออุปกรณ์และน้ำยาเก็บเอาไว้ก้ดูจะไม่คุ้มค่าเสียเท่ไหร่นัก ใครที่กังวลเรื่องนี้อยู่ไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะเวลาผ่านไปแต่ร้านที่รับล้างภาพจากกล้องฟิล์มก็ยังมีอยู่นั่นเอง ครั้งนี้เราได้รวมร้านล้างกล้องฟิล์มน่ารัก ๆ ที่เดินทางง่ายมาให้เพื่อน ๆ สายกล้องฟิล์มกันเสียหน่อย จะได้สบายใจในการถ่ายกล้องฟิล์มกันมากขึ้น แนะนำสายกล้องฟิล์มกับร้านล้างฟิล์มชื่อดัง ล้างเร็ว ราคาไม่แพง

ร้านล้างฟิล์ม 1

1. Ella BKK – แนะนำสายกล้องฟิล์มกับร้านล้างฟิล์มชื่อดัง ล้างเร็ว ราคาไม่แพง ร้านนี้อยู่ใกล้กับ บีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ อยู่ในโครงการสวนหลวงสแควร์ สามารถเดินทางไปง่ายตัวร้านเป็นร้านเล็ก ๆ รับล้างฟิล์มสีที่ขนาด 120 และ 135 ร้านนี้เขามีราคาดี ๆ ให้กับนักเรียนนักศึกษาด้วยนะถูกลงไปอีก 20 บาท น้อง ๆ นักเรียนนักศึกษาคนไหนที่ถ่ายกล้องฟิล์มอยู่หรือเลือกเรียนเกี่ยวกับการถ่ายกล้องฟิล์มก็สามารถแวะมาล้างรูปได้ที่ร้านนี้เลย

ร้านล้างฟิล์ม 2

2. Akirart Minilab – แนะนำสายกล้องฟิล์ม กับร้านล้างฟิล์มชื่อดัง ล้างเร็ว ราคาไม่แพง MRT วัดมังกร ใครไม่ถนัดเดินทางด้วยบีทีเอสแต่ชอบนั่งรถไฟใต้ดินมากกว่าขอแนะนำร้านล้างฟิล์มอีกแห่งหนึ่งที่เดินทางง่าย ๆ กันสักหน่อยกับร้าน Akirart Minilab ร้านนี้เป็นคาเฟ่มาก่อนที่จะขยับขยายเพื่อเอาใจคนที่รักการถ่ายภาพฟิล์มมากขึ้นโดยการรับล้างภาพฟิล์มนั่นเอง ร้านนี้รับทั้งฟิล์มสี และขาว-ดำ ที่ขนาด 120 และ 135 ระหว่างรอก็มานั่งคาเฟ่ชิว ๆ ไปก่อนได้ บริการครบครันดีมาก  

ร้านล้างฟิล์ม 3

3. Fotoclub BKK – แนะนำสายกล้องฟิล์มกับร้านล้างฟิล์มชื่อดัง ล้างเร็ว ราคาไม่แพง ตั้งอยู่ตรงซอยเจริญกรุง 32 เป็นร้านรับล้างฟิล์มทั้งฟิล์มสี และขาว-ดำ ที่ขนาด 120 และ 135 เป็นร้านเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นจากใจรักที่แท้จริง โดยเจ้าของร้านเป็นกลุ่มเพื่อที่เคยเรียนชมรมถ่ายภาพด้วยกันมาก่อนเลยเปิดร้านล้างภาพฟิล์มขึ้นมา นากจากรับล้างรูปแล้วยังเปิด workshop ให้ผู้คนเข้ามาเรียนการล้างภาพฟิล์ม รวมถึงนิทรรศการเกี่ยวกับภาพถ่ายต่าง ๆ อีกด้วยน่าวนใจไม่น้อยเลยล่ะ

ร้านล้างฟิล์ม 4

4. AIRLAB – แนะนำสายกล้องฟิล์มกับร้านล้างฟิล์มชื่อดัง ล้างเร็ว ราคาไม่แพง อีกหนึ่งร้านที่อยู่ใกล้กับบีทีเอสอ่อนนุช รับล้างฟิล์มสี และขาว-ดำ ที่ขนาด 120 และ 135 ร้านเพิ่งขยายออกมาได้ไม่นาน ตัวร้านเป็นร้านน่ารัก ๆ มีพื้นที่ให้ลูกค้ารอและนั่งอ่านนิตยสารเกี่ยวกับการถ่ายภาพไปพลาง ๆ ได้ด้วยนะ

ถ้าเรื่องกล้องต้องเว็บ แนะนำกล้องออกใหม่ พร้องบทความเกี่ยวกับกล้องมากมาย

ช่าวและข้อมูลอื่นๆ หลุด! ภาพแรกเลนส์ Sigma 105mm F/2.8 DG DN MACRO Art พร้อมสเปก