3 องค์ประกอบ การถ่ายรูป ที่ช่างภาพไม่ควรมองข้าม

3 องค์ประกอบ การถ่ายรูป ที่ช่างภาพไม่ควรมองข้าม

การถ่ายรูป ถ้าหากจะพูดถึงเรื่ององค์ประกอบของการถ่ายรูปที่ช่างภาพหลายคนยังละเลยอยู่ในขณะนี้ก็คงจะมีหลายจุดเลยใช่ไหมล่ะคะแต่สำหรับวันนี้นักเขียนจะมาเขียนได้บทความของเทคนิคและการให้ความรู้ต่างๆในเรื่องของการถ่ายภาพรวมไปถึงเรื่องการแนะนำและการรีวิวกล้องด้วยค่ะ เตรียมพบกับ 3 องค์ประกอบการถ่ายรูปที่ช่างภาพไม่ควรมองข้าม ที่นักเขียนจะได้นำมาให้กับเพื่อนๆทุกๆคนได้ลองนำไปหาข้อมูลและฝึกประสบการณ์ 3 องค์ประกอบเหล่านี้เพื่อให้คุณได้เป็นช่างภาพที่ดีและถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงามกันค่ะ

การถ่ายรูป images (3)
  • โลเคชั่น

โลเคชั่นถือว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญมากๆเลยนะคะสำหรับการถ่ายรูปไม่ว่าจะเป็นการถ่ายในช่วงเช้าช่วงกลางวันหรือช่วงเย็นแม้กระทั่งช่วงปาร์ตี้ตอนกลางคืนต่างก็ต้องใช้โลเคชั่นที่แตกต่างกันออกไปแต่ในครั้งนี้การเลือกใช้โลเคชั่นในการถ่ายรูปนั้นต้องสัมพันธ์กับงานที่จะต้องถ่ายด้วยรวมไปถึงเสื้อผ้าหน้าผมของนางแบบ ดังนั้นการเลือกโลเคชั่นจึงถือเป็นองค์ประกอบอีก 1 องค์ประกอบที่ไม่ควรมองข้ามกันเลยนะคะสำหรับช่างภาพในปัจจุบัน

  • อุปกรณ์ตัวช่วยระดับเทพ

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญก็คืออุปกรณ์ที่จะมาเป็นตัวช่วยในการถ่ายภาพในปี 2020 นี้ก็ได้มีอุปกรณ์ในการถ่ายภาพเพิ่มขึ้นมาเป็นอย่างมากยกตัวอย่างเช่น โดรน ที่จะมาเป็นตัวช่วยในเรื่องของภาพถ่ายมุมสูงได้เป็นอย่างดีบางครั้งอุปกรณ์ตัวช่วยนั้นไม่จำเป็นต้องมีราคาที่แพงก็ได้นะคะ แต่ควรจะเลือกใช้ให้เหมาะสมกับงานที่ใช้ค่ะ

  • องค์ประกอบ 3 ส่วน
การถ่ายรูป images (1)

 เชื่อว่าหลายคนถ้าหากเข้าวงการการถ่ายภาพมาแล้วก็จะต้องคุ้นเคยกับคำว่าองค์ประกอบ 3 ส่วนกันเป็นอย่างดีแน่นอนเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะว่าองค์ประกอบ 3 ส่วนนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากที่จะให้มือใหม่ได้ออกมาใช้และถ่ายรูป 3 ออกมาได้อย่างสวยค่ะ โดยเราจะใช้กล้องแพนไปที่ตำแหน่งที่คุณต้องการถ่ายหลังจากนั้นก็ให้คุณจัดองค์ประกอบของรูปภาพและตั้งให้สมดุลกัน เพียงเท่านี้ก็จะได้รูปภาพที่สวยงามแล้วค่ะ

การถ่ายรูป images

เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกๆคนสำหรับ 3 องค์ประกอบการถ่ายรูปที่ช่างภาพไม่ควรมองข้าม บางครั้งถ้าหากไม่พูดถึง 3 สิ่งนี้ช่างภาพหลายคนก็อาจจะละเลยแล้วไปโฟกัสที่อุปกรณ์ราคาแพงหรือแสงไฟต่างๆในการถ่ายรูปนักเขียนจึงไม่อยากให้ 3 องค์ประกอบเหล่านี้ถูกมองข้ามไปเพราะ 3 สิ่งนี้ถือเป็นสิ่งหลักๆที่ควรจะมีไว้ในการถ่ายรูปเลยล่ะค่ะ

ถ้าเรื่องกล้องต้องเว็บ แนะนำกล้องออกใหม่ พร้องบทความเกี่ยวกับกล้องมากมาย