เปรียบเทียบกล้อง มิลเลอร์เลสสองรุ่นจากนิคอน NIKON Z50 และ NIKON Z6

เปรียบเทียบกล้อง มิลเลอร์เลสสองรุ่นจากนิคอน NIKON Z50 และ NIKON Z6

เปรียบเทียบกล้อง กล้องจากประเทศญี่ปุ่นที่มีคุณภาพสูงและราคาแรงตามคุณภาพนั้นคงมีอยู่ไม่กี่ยี่ห้อซึ่งยี่ห้อที่เราจะมาพูดถึงในครั้งนี้คือ NIKON นั่นเอง กล้องที่มีสีสัญลักษณ์ของแบรนด์สีเหลืองที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจน หลัง ๆ มานี้นิคอนก็หันมาผลิตกล้องมิลเลอร์เลสมากขึ้นตามกระแสของกล้องในยุคปัจจุบัน เรียกได้ว่าตอนนี้แทบจะมีแต่กล้องมิลเลอร์เลสออกมาให้เห็นเต็มท้องตลาดกันเลยทีเดียว สาเหตุหลัก ๆ ก็คงเป็นเพราะเล่นง่ายเป็นกล้องกึ่งดิจิตอลมีระบบทัชสกรีนให้พร้อมสรรพเลย

แต่คุณภาพของกล้องดีเกือบเท่ากล้องตัวใหญ่ ๆ อย่าง DSLR เลยทีเดียว จึงเป็นสาเหตุให้กล้องมิลเลอร์เลสติดตลาด ซึ่งตอนนี้ก็ติดตลาดยาวนานมาหลายปีแล้วด้วย กลับมาพูดถึงกล้องของนิคอนกันบ้าง ครั้งนี้เราได้นำสเปคของกล้องสองรุ่นมาฝากทุกคนกัน เผื่อใครอยากจะลองนำมาเปรียบเพื่อซื้อกล้องที่ดีที่สุดและเหมาะกับการใช้งาน เปรียบเทียบกล้องมิลเลอร์เลสสองรุ่นจากนิคอน NIKON Z50 และ NIKON Z6

เปรียบเทียบกล้อง nikon-z50

1. NIKON Z50 – เปรียบเทียบกล้องมิลเลอร์เลสสองรุ่นจากนิคอน NIKON Z50 และ NIKON Z6 กล้องมิลเลอร์เลสที่มาพร้อมกับตัวเซนเซอร์ ASP-C อีกระดับของความถ่ายภาพสวยและใช้งานง่ายมาก ๆ อย่างที่ทราบกันว่ากล้อง DSLR ที่ดัง ๆ ก็ต้องเป็นกล้องของนิคอนเนี่ยแหละ พอเริ่มหันมาจับตัวมิลเลอร์เลสก็สามารถทำออกมาได้ดีอย่างเคยเลยล่ะ เหมือนกับนำกล้อง DSLR มาย่อให้อยู่ในตัวมิลเลอร์เลสนั่นเอง

มาดูสเปคของเจ้า NIKON Z50 กันต่อดีกว่า ความละเอียดของกล้องอยู่ที่ 21 ล้านพิกเซล สามารถโฟกัสได้เยี่ยม ความชัดในการถ่ายวิดีโอก็ไม่น้อยหน้าอยู่ที่ 4K สามารถหมุนหน้าจอเพื่อถ่ายเซลฟี่ได้ แถมยังออกแบบมาให้กระชับมือสามารถพกพาไปถ่ายตามที่ต่าง ๆ แบบไปต้องกลัวลื่นหลุด ราคาประมาณสามหมื่นบาท

เปรียบเทียบกล้อง NIKON Z6

2. NIKON Z6 – เปรียบเทียบกล้องมิลเลอร์เลสสองรุ่นจากนิคอน NIKON Z50 และ NIKON Z6 กล้องมิลเลอร์เลสแบบฟูลเฟรมที่ออกแบบมาได้ครบครันมากที่สุดรุ่นหนึ่งจากนิคอนเลยล่ะกับ NIKON Z6 ความละเอียดอยู่ที่ 24.5 ล้านพิกเซลเวลาถ่ายภาพให้ความรู้สึกเหมือนกับใช้กล้องโปรถ่ายอยู่อย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียวโฟกัสกล้องทำได้ดีมาก ๆ

สามารถโฟกัสภาพบนหน้ากล้องได้แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ไม่ต้องกลัวการตกเฟรมหรือภาพเบลออีกต่อไป ชัตเตอรก็ไวมาก ๆ สามารถถ่าย 12 ภาพในหนึ่งวินาทีเพียงเท่านั้น บันทึกวิดีโอได้แบบ 4K/30P มีความคมชัดสุด ราคาตัวนี้อยู่ที่เก้าหมื่นกว่าบาท

ข้อมูลเกี่ยวกับกล้องมากมายให้คุณค้นหาได้ที่ แนะนำกล้องออกใหม่ และบทความ