แอพ อินสตาแกรม กับการฉลองครบรอบ 10 ปี

แอพ อินสตาแกรม กับการฉลองครบรอบ 10 ปี

อินสตาแกรม เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้วที่แอพลิเคชั่นสังคมออนไลน์ยอดนิยมสำหรับผู้ชอบลงรูปอย่างอินสตาแกรมได้เปิดให้ผู้ใช้งานไปทั่วโลก โดยความพิเศษของแอพนี้ก็คือการถ่ายรูปและโพสต์ข้อความต่างๆ ซึ่งปัจจุบันจะมีการเปิดบัญชีของผู้คนนับล้านเลยทีเดียว และเพื่อเป็นการฉลองครบรอบหนึ่งทศวรรษนั้น ทางบริษัทก็ได้เพิ่มฟีเจอร์พิเศษเพื่อให้ผู้ใช้กลับมาย้อนวัยเมื่อสิบปีที่แล้วผ่านไอคอนที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขานั่นเอง

อินสตาแกรม กับการฉลองครบรอบ 10 ปี มีอะไรใหม่ๆ บ้าง

อินสตาแกรม 3

                ในการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นอินสตาแกรมนั้น พวกเขาได้เปิดให้ผู้คนเริ่มดาวน์โหลดกันได้ตั้งแต่การมาของไอโฟนสี่ในปี 2010 นั่นเอง โดยช่วงแรกนั้นแอพถ่ายรูปนี้จะใช้รูปกล้องโพราลอยด์สีขาวเป็นโลโก้ประจำตัวนั่นเอง ทว่าหลังจากใช้ไปได้เพียงสามสัปดาห์เท่านั้น ทางบริษัทก็เปลี่ยนมาใช้กล้องสีน้ำตาลที่แฟนๆ น่าจะจำกันได้ดี ก่อนที่สุดท้ายพวกเขาจะเปลี่ยนมาใช้โลโก้สีชมพูอย่างที่ทุกคนเห็นกัน

อินสตาแกรม 2

                ทว่าหลังจากครบสิบปีมาแล้ว ทางอินสตาแกรมก็เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ย้อนวัยอีกครั้ง จากการที่พวกเขาเพิ่มฟีเจอร์เปลี่ยนไอคอนของตัวเอง โดยแฟนๆ สามารถเข้าไปใช้โลโก้เดิมได้เมื่อเข้าไปในหน้าของการตั้งค่าและเลื่อนลงจนเห็นอิโมจิคอนในการฉลองครบรอบวันเกิด ก่อนที่จะมีโลโก้ถึง 12 แบบตั้งแต่แบบคลาสสิคไปจนถึงสีต่างๆ ทั้งสายรุ้งประจำกลุ่มไพรด์หรือสีขาวและดำตามใจชอบได้เลยทีเดียว

อินสตาแกรม 1

                ด้วยความคลาสสิคนี่เองทำให้แฟนๆ ของอินสตาแกรมคงจะหันไปเปลี่ยนโลโก้เพื่อเป็นการฉลองครบรอบสิบปีของแอพพลิเคชั่นนี้ รวมถึงระลึกความหลังเมื่อทศวรรษก่อน ในยุคที่หลายคนยังใช้ไอโฟนสี่ที่ขณะนั้นยังเป็นโทรศัพท์ชั้นนำของโลกและยังไม่มีคู่แข่งมากมายเหมือนทุกวันนี้นั่นเอง

ข้อมูลเกี่ยวกับกล้องมากมายให้คุณค้นหาได้ที่ แนะนำกล้องออกใหม่ และบทความ