ศึกษาการแต่งรูปด้วย Adobe Lightroom บนอินสตราแกรมผ่าน IG TV

ศึกษาการแต่งรูปด้วย Adobe Lightroom บนอินสตราแกรมผ่าน IG TV

Adobe Lightroom อีกหนึ่ง แอพพลิเคชั่นแต่งรูปบนสมาร์ทโฟน ที่มีผู้ใช้งานมากเรียกได้ว่าเป็นอันดับต้นๆก็คือ application adobe lightroom ซึ่งเป็นโปรแกรมจากค่ายกราฟิกดัง ที่พัฒนารูปแบบการบริการจากโปรแกรมคอมพิวเตอร์สู่ระบบ application รองรับทั้ง android และ iOS สำหรับ application

ตัวนี้หลายคนดาวน์โหลดมาใช้งานกันอยู่แล้ว และรู้ดีว่าฟังก์ชันต่างๆนั้น หากจะใช้งานให้ได้เต็มระบบก็จะต้องเสียเงินซื้อ และหลายคนที่เป็นมือใหม่ สนใจที่จะหัด แต่งภาพบนสมาร์ทโฟน อาจจะยังใช้ไม่คล่องหรือทดลองใช้ตัวฟรีฟังก์ชันการใช้งานอาจจะไม่ครบ

Adobe Lightroom 1-6

แต่ไม่เป็นไรเพราะปัจจุบัน adobe lightroom เปิดบัญชี instagram official และลงคลิปผ่านระบบ IG TV สอนการแต่งรูป ในแต่ละแบบค่อนข้างที่จะละเอียดพอสมควร เรียกได้ว่ามือใหม่สามารถดูแล้วหัดทำตามได้ไม่ยาก แต่หลายคนก็ยังสงสัยว่าถ้าไม่ได้ใช้ application adobe lightroomในแบบเสียเงินก็คือ
ฟังก์ชั่นการปรับแต่งอาจจะไม่ครบ จะดูรู้เรื่องหรือไม่ เราแนะนำว่าดูรู้เรื่องแน่นอน และคุณสามารถนำวิธีการปรับแต่งที่ application adobe lightroom แนะนำบน instagram นั้นไปต่อยอดใช้งานกับ
แอพพลิเคชั่นแต่งรูปฟรี ตัวอื่นได้

Adobe Lightroom 2-6
Adobe Lightroom 3-6


เพราะอย่างที่เราเคยบอกไว้ว่า พื้นฐานการแต่งรูปด้วยแอพพลิเคชั่น ต่างๆนั้นคำสั่งในการตั้งค่ามักจะมีความคล้ายคลึงกัน โดยหลักแล้วก็จะ ปรับแต่งโทน สีโทนแสง การตั้งค่าความเข้ม ความคมชัด ต่างๆซึ่ง คุณสามารถนำไปต่อยอด แต่งรูปในแอปพลิเคชัน อื่นได้ ต่โทนสีโทนแสงของรูป ก็อาจจะแตกต่างตามระบบการตั้งค่าของ application นั้นๆ ซึ่งคุณไม่ต้องกังวลเลย เพราะไม่ว่าคุณจะถ่ายรูปออกมาสวยหรือไม่สวย

กล้องสมาร์ทโฟนคุณภาพสูง หรือคุณภาพแค่พอใช้ การใช้ แอพพลิเคชั่น แต่งรูป ต่างๆในการปรับช่วยก็จะทำให้รูปดูน่าสนใจ มีความสวยงาม มีเสน่ห์ หรือ มีความแตกต่างจากเดิมได้อย่างแน่นอนและจะทำให้คุณสนุกกับการเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆใน การแต่งรูป หรือ ถ่ายรูปผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งคุณสามารถศึกษาข้อมูลต่างๆที่น่าสนใจจาก IG official ของ adobe lightroom

ข้อมูลเกี่ยวกับกล้องมากมายให้คุณค้นหาได้ที่ แนะนำกล้องออกใหม่ และบทความ