บันทึกความทรงจำกล้องถ่ายภาพแต่ละยุค

บันทึกความทรงจำกล้องถ่ายภาพแต่ละยุค

ในยุคก่อนการจะเป็นช่างภาพนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจะต้องรู้จัก อุปกรณ์กล้อง และการตั้งค่าการจัดแสงต่างๆซึ่งต้องใช้ขั้นตอนที่ยุ่งยากและหากเกิดความผิดพลาดขึ้นหลังการถ่ายก็ไม่สามารถแก้ไขได้ เรียกได้ว่าต้องมีความสามารถและฝีมือประสบการณ์ที่สูงมากๆ

การพัฒนาของ เทคโนโลยีการถ่ายภาพ อย่าง อุปกรณ์กล้อง ที่เปลี่ยนไปตามเวลา

อุปกรณ์กล้อง

ในการที่จะเป็นช่างภาพได้ ปัจจุบันด้วย ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีการถ่ายภาพพัฒนาไปไกลมากๆ จึงทำให้อุปกรณ์การถ่ายภาพอย่างกล้องนั้นมีวิวัฒนาการที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการถ่ายภาพได้ง่ายกว่าในยุคก่อนและการแก้ไขรูปภาพก็สามารถทำได้ในทันทีหากเกิดความผิดพลาดขึ้น นั่นถือได้ว่าเป็นข้อดีของเทคโนโลยีการถ่ายภาพ 

เทคโนโลยีจากกล้องฟิล์มสู้กล้องดิจิตอล

ในยุคก่อนนั้นการถ่ายภาพเราจะต้องยุ่งยากทั้งการที่ต้องมีฟิล์มและการจะได้รูปภาพนั้นก็ต้องทำการล้างและรอ อาจจะใช้เวลาเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนเลยทีเดียวกว่าจะได้รูปภาพสักรูป แต่เมื่อมีการเข้ามาของกล้องดิจิตอลทำให้เราไม่จำเป็นที่ต้องรอ กว่าที่จะได้ภาพมาแค่ถ่ายเสร็จแล้วก็สามารถมีรูปภาพได้เลยในทันที 

อุปกรณ์กล้องถ่ยภาพ

หรือถ้าไม่พอใจก็สามารถลบและถ่ายใหม่ได้ทันที เราจะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีมันได้สร้างประโยชน์ให้การถ่ายภาพมากๆ แต่เมื่อวันนเวลาผ่านไป ผู้คนก็เริ่มมองหาความคลาสสิคของการถ่ายภาพทำให้ยังมีการนำกล้องฟิล์มกลับมาใช้อยู่ในปัจจุบัน

ในยุคที่เทคโนโลยีการถ่ายภาพอยู่ในโทรศัพท์มือถือ

ยิ่งไปกว่าการที่ไม่ต้องใส่ฟิล์มหรือล้างภาพแล้ว ก็คือเราไม่จำเป็นต้องซื้อกล้องเลยด้วยซ้ำเพราะในปัจจุบันเทคโนโลยีของการถ่ายภาพได้ถูกนำมาบรรจุไว้ในโทรศัพท์มือถือที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ในราคาหลักพันถึงหลักหมื่นพัฒนาการของกล้องถ่ายภาพในมือถือ ก็เป็นไปในทางที่ดีขึ้นมากๆ

ตัวอย่างอุปกรณ์กล้อง

ความสามารถของกล้องในโทรศัพท์มือถือนั้นมีความสามารถที่ใกล้เคียงกับกล่องดิจิตอลในปัจจุบันเลย มันจึงทำให้เราไม่จำเป็นที่จะต้องพกพาทั้งกล้องถ่ายภาพและโทรศัพท์ไปพร้อมกันให้ยุ่งยาก เพราะการที่มีแค่โทรศัพท์เครื่องเดียวก็สามารถทำได้ทุกอย่างแล้ว ทั้งการแชร์ภาพหรือการส่งงานด้วยมือถือ

 และเรายังสามารถแต่งภาพด้วยโทรศัพท์ได้อีกด้วย ซึ่งกล้องดิจิตอลยังจำเป็นที่จะต้องใช้โปรแกรมในคอมพิวเตอร์ในการแต่งภาพอยู่แต่โทรศัพท์มือถือถ่ายเสร็จสามารถแต่งภาพได้และแชร์ได้ในทันที 

เลือกค้นหาอ่านได้ที่นี่ เทคนิคการถ่ายภาพ รับรองได้เลยว่าคุณจะสนุกกับงานอดิเรกอย่าง การถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟน หรือ สร้างสรรค์งานศิลปะภาพถ่ายด้วยมือถือของคุณแบบง่าย ๆ ไม่ซ้ำใคร