การถ่ายภาพ Portrait โดยการใช้แฟลช เพิ่มความมีมิติและให้รูปภาพของเรามีความน่าสนใจ

การถ่ายภาพ Portrait โดยการใช้แฟลช เพิ่มความมีมิติและให้รูปภาพของเรามีความน่าสนใจ

แนะนำ เทคนิคการถ่ายภาพ Portrait โดย การใช้แฟลช เพิ่มความมีมิติและให้รูปภาพของเรามีความน่าสนใจ

ว่าด้วยเรื่องของเทคนิคการถ่ายภาพ Portrait แต่ละคนก็จะมีเทคนิคการถ่ายภาพที่แตกต่างกันออกไปตามความชื่นชอบ และความสวยงาม บางคนอาจจะชอบใช้แสงที่มีความเป็นธรรมชาติ บางคนอาจจะชอบในเรื่องของการใช้แฟลช วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ เทคนิคการถ่ายภาพ Portrait โดยการใช้แฟลช เพิ่มความมีมิติและให้รูปภาพของเรามีความน่าสนใจ เป็นอีกทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เรานั้นถ่านภาพออกมามีความสวยงามปัง ๆ 

การใช้แฟลช

เทคนิคการถ่ายภาพ Portrait โดย การใช้แฟลช ให้มีความเป๊ะปัง

เทคนิคแรก เป็นการถ่ายภาพแบบยิ่งแฟลชตรง ๆ เราอาจจะต้องเลือกช่วงเวลาที่เราต้องการถ่ายเพื่อห้ได้ภาพที่ออกมาสวยงามและดูดี และสถานที่ เป็นอีกปัจจัยมาก ๆ ที่ทำให้องค์ประกอบภาพของเรามีความดูดี แต่เราอาจจะต้องระมัดระวังในเรื่องของการสะท้อนของแสงดี ๆ หน่อย ไม่อย่างนั้นจะทำให้ใบหน้าของเรานั้นหาย มองไม่เห็นนะ

แนะนำการใช้แฟลช

เทคนิคการถ่ายภาพ Portrait โดยการใช้แฟลช เทคนิคต่อมาที่จะมาแนะนำ เพื่อน ๆ เป็นการเลือกใช้แฟลชเพื่อถ่ายหลังดำ ได้มิติเห็นใบหน้าของเราได้ชัดเจนและอารมณ์ของรูปภาพค่อนข้างที่จะสื่อสารได้แบบชัดเจน เป็นอีกสไตล์ที่เป็นที่นิยมมาก ๆ ของสาว ๆ เป๊ะมาก ๆ 

เทคนิคการใช้แฟลช

เทคนิคการถ่ายภาพ Portrait โดยการใช้แฟลช เทคนิคสุดท้ายที่แอดจะมาแนะนำ นั้นก็คือ การเลือกใช้สีขาวเพื่อเป็นสีสะท้อนแสง เป็นอีกเทคนิคที่น่าสนใจมาก ๆ เพิ่มความขาวกระจ่างใสให้กับเราได้ เราสามารถเลือกได้ ทั้งผนังสีขาว เพดานต่าง ๆ ทำให้แหล่งกำเนิดแสงเดิมมีค่าที่เท่ากับแฟลชของเรา เลือกพื้นที่ที่เพื่อแฟลชมีความกว้าง ทำให้ได้แสงที่มีความนุ่มกว่าเดิม

ทั้งหมดก็เป็นเทคนิคการถ่ายภาพ Portrait ในบางส่วนเท่านั้นที่มีความน่าสนใจมาก ๆ การเลือกถ่ายภาพโดยใช้แฟลช ออกมาดีเราก็ควรจะมีเทคนิคในการถ่ายภาพกันนะ เพื่อน ๆ มือใหม่ก็ถ่ายได้ ออกมาดีแน่นอน

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเเละไอเดียจากช่างภาพได้ที่ เทคนิคการถ่ายภาพได้ทุกวัน