โฟกัสรูปภาพเอง โดยไม่ใช้โหมด ออโต้ทำให้รูปภาพออกมานิ่งและเป็นธรรมชาติ

โฟกัสรูปภาพเอง โดยไม่ใช้โหมด ออโต้ทำให้รูปภาพออกมานิ่งและเป็นธรรมชาติ


การถ่ายภาพในส่วนการการเลือกโหมดฟังก์ชั่นการทำงาน เราก้สามารถเลือกการทำงานได้ทั้งแบบระบบการทำงานแบบออโต้และระบบการทำงานแบบที่เราเลือกกดเอง ซึ่งการถ่ายภาพแบบที่เรานั้นเลือกถ่ายเองเลือกที่จะ โฟกัสรูปภาพเอง ก็มีข้อดีอยู่หลายอย่าง วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำข้อดีของการเลือกถ่ายภาพโฟกัสเองด้วยมือ ให้ภาพของเราออกมานิ่งและมีความสวยงาม เป็นธรรมชาติ

แนะนำข้อดีของการเลือกถ่ายภาพโดย โฟกัสรูปภาพเอง ด้วยมือ ให้ภาพของเราออกมานิ่งและมีความสวยงาม เป็นธรรมชาติ

โฟกัสรูปภาพเองข้อดีของการเลือกถ่ายภาพโดยโฟกัสเองด้วยมือหรือเป็นการเลือกจุดโฟกัสเอง จะช่วยทำให้รูปภาพของเรานั้นมีโฟกัสที่แม่นยำกว่า เป็นการจัดองค์ประกอบของเราเองให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นนั้นเอง และสามารถที่จะอยู่ในระนาบที่เรานั้นใช้ว่างไว้ที่มีความสวยงามตามที่เราต้องการอีกด้วย

การโฟกัสรูปภาพเอง

ข้อดีในการเลือกจุดโฟกัสในการถ่ายภาพเอง ข้อดีต่อมานั้นก็คือ ช่วยให้เรานั้นวัดแสงได้มีความถูกต้องและมีความแม่นยำมาก ๆ ไม่ว่าเราจะถ่ายภาพอยู่ที่ไหน การเลือกมุม แสงเป็นอีกสิ่งที่สำคัญที่ทำให้ภาพของเรานั้นมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น การปรับมุมปรับเลนส์เอง จึงทำให้กล้องสามารถวัดแสงได้แบบถูกจุด ได้ภาพตามที่เราต้องการ

โฟกัสรูปภาพเองง่ายๆ

ข้อดีของการเลือกจุดโฟกัสเอง ข้อดีสุดท้ายที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สามารถเลือกดึงดูดที่มีความสวยงามที่สุด หากว่าเราจะถ่ายภาพในพื้นที่ที่มีความซับซ้อน เราโฟกัสเองก็จะได้ภาพที่มีความสวยงามและไม่เหมือนใคร ทำให้ภาพที่ได้มีความสวยงาม ตามที่เราเลือกจุดโฟกัส
ทั้งหมดก็เป็นข้อดีในบางส่วนเท่านั้นในการที่เราเลือกถ่ายภาพโดยที่โฟกัสเอง ไม่ใช้ระบบการทำงานแบบออโต้โฟกัส ซึ่งแน่นอนว่าทุกระบบการทำงานก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป อยู่ที่เราชอบแบบไหน ก็เลือกแบบนั้น

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเเละไอเดียจากช่างภาพได้ที่ Dividedcities.comได้ทุกวันและขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ufa1688 ที่แบ่งปันข้อมูลดีๆ ให้เว็บไซต์ของเรา