กฎหมายโดรน ในทวีปยุโรปได้ออกกฎใหม่และเงื่อนไขต่างๆบังคับใช้ให้ไกล้เคียงกัน

กฎหมายโดรน ในทวีปยุโรปได้ออกกฎใหม่และเงื่อนไขต่างๆบังคับใช้ให้ไกล้เคียงกัน

ว่ากันว่าจากเดิมนั้น กฎหมายโดรน ของแต่ละประเทศในสหภาพยุโรปกลับมีความแตกต่างกันอย่างมากและบังคับใช้ไม่เหมือนกัน จนทำให้เกิดปัญหาอยู่บ่อยครั้งสำหรับเหล่าตากล้องที่เดินทางไปยังประเทศต่างๆ เพื่อบันทึกภาพสถานที่ต่างๆ ที่จำเป้นต้องกลับมาศึกษากฎหมายให้ดีก่อนจะนำโดรนของตัวเองบินขึ้นไปในแต่ละประเทศนั่นเอง จนกระทั่งหน่วยงานอย่างอีเอเอสเอที่ดูแลความปลอดภัยของการบินต่างๆ ในทวีปยุโรปได้ออกกฎใหม่และเงื่อนไขต่างๆ เพื่อบังคับใช้ในกลุ่มอียูให้มีกฎที่ใกล้เคียงและทำความเข้าใจได้ง่ายขึ้นมาในที่สุด

กฎหมายโดรน

การใช้ กฎหมายโดรน ฉบับใหม่ในสหภาพยุโรป

ตามกฎหมายโดรนในปัจจุบันนั้นก็เริ่มมีการบังคับใช้ในสถานการณ์ต่างๆ มากขึ้น หลังจากที่ความนิยมของการปล่อยยานบินเพื่อเก็บภาพได้เพิ่มขึ้นสูงมากกว่าเดิมจากอดีต อีกทั้งยังเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดจากการใช้โดรน ซึ่งสามารถควบคุมได้และผู้ใช้งานเองก็ควรจะถูกจำกัดสิทธิบางอย่างเช่นกัน ด้วยเหตุนี้เองจึงมีกฎหมายใหม่ออกมาและจะมีการแบ่งประเภทของโดรนออกมาตามน้ำหนักของแต่ละรุ่น โดยจะช่วยลดความสับสนของโดรนแต่ละตัวอีกด้วยอย่างรุ่นดีเจไอมาวิชมินิและมินิ 2 จะอยู่ในรุ่นซี 0 เป็นต้น

กฎหมายโดรน ใหม่

ส่วนในรุ่นที่มีน้ำหนักเติมขึ้นมาอย่างแฟมทอมนั่น ตามกฎหมายโดรนแล้วนั้นพวกเขาจะมีเงื่อนไขที่เพิ่มขึ้นมาอย่างการสอบเพื่อขอใบอนุญาตเพื่อใช้งานโดรนเหล่านี้ รวมถึงจะต้องลงทะเบียนอุปกรณ์ของตัวเองเอาไว้อีกด้วยและเลยทะเบียนของโดรนจะต้องถูกติดไว้กับตัวเครื่องเหมือนกับรถยนต์เลยนั่นเอง ส่วนโดรนที่ถูกวางจำหน่ายในช่วงปี 2021 ไปแล้วนั้นจะต้องมีการแบ่งรุ่นของอุปกรณ์เพื่อป้องกันไม่ให้คนที่เป็นเจ้าของโดรนหลายตัวนั้นเกิดความสับสนต่อกฎต่างๆ และชี้แจงถึงกฎหมายที่ต้องทำตามอย่างที่สหภาพยุโรปได้ระบุเอาไว้

ออกกฎหมายโดรน

คนที่จะใช้โดรนหลังจากปีใหม่ไปแล้วนั้น ก็คงจะต้องศึกษากฎหมายโดรนตัวใหม่แล้ว ซึ่งอาจเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น เมื่อต้องเดินทางไปในสหภาพยุโรป เนื่องจากมีการบังคับใช้กฎไปทุกพื้นที่แล้ว เพียงแค่ต้องจำแนกโดรนของตัวว่าอยู่ในรุ่นน้ำหนักเท่าไหร่ โดยน่าจะทำให้ผู้ใช้และคนในพื้นที่ได้รับความปลอดภัยมากขึ้นได้นั่นเอง

อย่าลืมติดตามเว็บไซด์ ที่รวมข้อมูลข่าวสารดีๆอย่าง dividedcities.com เว็บที่จะทำให้การถ่ายภาพของคุณสนุกยิ่งขึ้น และ ใครที่อยากซื้อกล้องแบบไม่ต้องควักกระเป๋า ต้องนี่เลย ufa9999 เว็บคาสิโนออนไลน์ ที่รวบรวมเกมสนุกๆ แลพโปรโมชั่นดีๆมากมาย