กล้อง Rolleicord รุ่น VB กล้องเก่าแต่เก๋ายุค 60-90 ชวนให้หลงไหลไปความวินเทจ

กล้อง Rolleicord รุ่น VB กล้องเก่าแต่เก๋ายุค 60-90 ชวนให้หลงไหลไปความวินเทจ

ตากล้องที่ชอบในความเก่าตั้งแต่ยุค 60-90 อยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้วอีกทั้งยังตามหากล้องสักตัวอยู่ VB จะเป็นหนึ่งในคำตอบที่เหมาะสมให้กับตากล้องทุกท่านเอง กล้อง Rolleicord รุ่น VB ผลิตจากประเทศเยอรมันนีแถมยังมีราคาที่ถูกจับต้องได้ไม่แพงมากนัก โดยเจ้ากล้องตัวนี้กลับกลายเป็นที่นิยมอีกครั้งจากฝือมือการถ่ายของ Vivian Miar ทำให้เจ้ากล้องรุ่นนี้ได้ฝืนคืนชื้นได้เป็นครั้งที่สองเลยก็ว่าได้ มาว่ากันที่ดีไซน์ของกล้องตัวนี้กันก่อนอาจจะมีรูปร่างใหญ่ไปนิดนึง รวมไปถึงน้ำหนักเองก็ด้วยเช่นกันเนื่องจากผลิตมาจากโลหะทั้งชิ้นจึงเป็นอีกข้อหนึ่งที่ควรพิจารณาเป็นพิเศษ

กล้อง Rolleicord รุ่น VB-ตัวกล้อง

ชวนให้หลงไหลกับทุกมุมมองล้ำลึกไปความวินเทจที่เข้าถึงง่ายอย่างกล้อง Rolleicord รุ่น “VB”

สำหรับตากล้องท่านใดไม่อยากพลาดข้อมูลกล้องถ่ายภาพดีๆแบบนี้ สามารถติดตามได้ที่ dividedcities.com เว็บไซต์สำหรับคนรักการถ่ายภาพ และสำหรับผู้ที่ต้องการ หารายได้พิเศษ ในช่วงโควิด ได้โดยไม่ต้องเดินทาง เราขอแนะนำ tsover เว็บคาสิโนออนไลน์ ฝากถอนไวด้วยระบบออโต้

สเปคของเจ้ากล้องตัวนี้

องค์ประกอบอันดับถัดมาที่ควรจะพูดถึงของกล้อง VB รุ่นนี้ เห็นทีจะเป็นทางด้านของสเปคที่มาพร้อมนวัตกรรมสุดล้ำจากยุคสมัยเก่าที่นานเท่าไหร่ก็ไม่เคยตกยุคไปเสียที อันดับแรกเจ้ากล้องตัวนี้ถูกจัดอยู่ในประเภทของ Twin Lens Reflex ถ่ายทอดผ่านเลนซ์ Zeiss Tessar ที่จะให้มาทั้ง 2 แบบ ได้แก่ 75 mm.f/3.5 และ 80mm.f/2.8 สามารถที่จะปรับตั้งค่าทั้งรูรับแสงกับระยะโฟกัสให้เองได้ตามอิสระ ส่วนของด้านบนเลนซ์กล้องหลายท่านคงนึกว่าเป็นเลนซ์อีกตัวแต่ไม่ใช่อย่างที่คิดเพราะเป็นช่อง View Finder ที่มีความกว้างอยู่พอสมควร ทางด้านของฟิลม์ 120 ให้ภาพที่กว้างสะใจ

กล้อง Rolleicord รุ่น VB-ภาพวิว

คุณภาพของรูปถ่ายและราคา 

VB มีความโดดเด่นตั้งแต่ดีไซน์ที่ชวนให้น่าสงสัยรวมถึงให้ความหลงไหลแบบเต็มที่ในส่วนต่างๆ อย่างนับไม่ถ้วน แต่มีข้อเสียอยู่ส่วนเดียวก็คงจะเป็นน้ำหนักเรื่องเดียวเท่านั้น จากแบรน์ด Rolleicord ในส่วนของภาพถ่ายให้สีที่ลงลึกในรายละเอียดอาจไม่จัดจ้านเสียเท่าไหร่ ในส่วนของความคมชัดของภาพจัดว่าให้มาแบบครบถ้วนชัดเจนทุกสัดส่วนไม่ตกหล่นแม่แต่นิดเดียว ในส่วนของราคาจะอยู่ที่ 27,000 – 35,000 บาท ทั้งนี้ยังขึ้นอยู่กับสภาพของกล้องที่ผู้ใช้งานจำเป็นต้องพิจารณาให้ดีเสียก่อน

กล้อง Rolleicord รุ่น VB-ภาพอาคาร