กล้องฟิล์ม น่าสนใจ ที่ต้องลองเล่นที่คนชอบถ่ายรูปติดใจแน่นอน

กล้องฟิล์ม น่าสนใจ ที่ต้องลองเล่นที่คนชอบถ่ายรูปติดใจแน่นอน

หากว่าพูเกี่ยวกับกิจกรรมยอดฮิตที่หลายคนนั้นชื่นชอบในตอนนี้และเป็นกระแสมาก ๆ เลือกมาสักหนึ่งอย่าง ก็คงจะหนีไม่พ้นการออกไปเดินถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์ม ให้บรรยากาศที่มีความวินเทจ

วันนี้เราจะมาแนะนำ กล้องฟิล์ม น่าสนใจ ที่ต้องลองเล่น บอกเลยว่าดีต่อใจในแบบที่สายคนชอบถ่ายรูปต้องมี ไปเลือกพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีกล้องฟิล์มตัวไหนน่าสนใจเลือกเล่นบ้าง แนะนำกล้องออกใหม่ ไม่ควรพลาดเลยนะ สายคนชอบกล้องฟิล์ม

กล้องฟิล์มน่าสนใจ

กล้องฟิล์ม น่าสนใจ ที่มีน้ำหนักเบาถ่ายภาพได้สวยมาก

กล้องฟิล์มน่าสนใจ Pentax MX

เรามาเริ่มกันที่ กล้องฟิล์มน่าสนใจ รุ่นแรกที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ คือ Pentax MX กล้องฟิล์มที่มีไซส์พอดีมือมาก ๆ ในการเลือกมาถ่ายภาพสวย ๆ บอกเลยว่าค่อนข้างที่จะพกพาง่ายมาก ๆ น้ำหนักเบาอีกด้วย แถมสามารถปรับในส่วนของสปีดชัตเตอร์และเรื่องของรูรับแสงได้แบบตามที่เราต้องการเลนะเพื่อน ๆ ตั้งเวลาถ่ายรูปได้อีกด้วย ราคาไม่แรงอยู่ที่ประมาณ 5000 บาท

กล้องฟิล์มน่าสนใจ รุ่นต่อมา คือ Canon AE-1 Program กล้องฟิล์มสไตล์สวยงามที่มีความเหมาะมาก ๆ กับมือใหม่ที่ชื่นชอบ รุ่นนี้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เรียกได้เลยว่าง่ายสุด ๆ เป็นแบบกึ่งออโต้ด้วยนะ การวัดแสงของเจ้ากล้องตัวนี้เรียกได้ว่าแม่นยำ ลองดูรุ่นนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 6,000 บาท

กล้องฟิล์มน่าสนใจ Olympus 35SP

กล้องฟิลฺ์มน่าสนใจ รุ่นสุดท้ายก่อนจากกันในวันนี้ คือ Olympus 35SP เป็นอีกหนึ่งกล้องฟิล์มที่ค่อนข้างได้รับความสนใจมาก ๆ ด้วยความที่ฟังก์ชั่นการมช้งานง่ายสุด ๆ มือใหม่ชอบ แถมสามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหนังเบลอได้อีกด้วย มาพร้อมกับโหมดออโต้ที่ทำให้ทุก ๆ การกดถ่ายภาพของเรามีแต่ความง่ายแต่รูปที่ได้คือสวยงาม ราคาอยู่ที่ประมาณ 8,000 บาท

เป็นอย่างไรบ้าง กล้องฟิล์มน่าสนใจ ที่อยากให้ลองเลือกดู เราว่าใครที่เป็นคนชอบถ่ายภาพกันอยู่แล้วก็น่าจะชอบนะเพื่อน ๆ กล้องฟิล์มราคาพอจับต้องไป แบบที่ถ่ายภาพได้แบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว เลือกที่เราชอบ เราบอกแบบไหนก็ลองพาน้องออกไปถ่ายภาพบ่อย ๆ จะชินมือเอง ติดใจแน่นอน