กล้องฟิล์มมือใหม่ ราคาดีน่าเล่นแน่นอนใครที่เพิ่งเข้าวงการคือห้ามพลาด

กล้องฟิล์มมือใหม่ ราคาดีน่าเล่นแน่นอนใครที่เพิ่งเข้าวงการคือห้ามพลาด

กล้องฟิล์มไอเทมที่กลับมาเป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมมาก ๆ ในการเล่น สำหรับมือใหม่ที่ก่อนจะตัดสินใจในการซื้อกล้องฟิล์มในแต่ละตัว เทคนิคการถ่ายรูปขั้นเทพ เราก็อาจจะต้องทำการศึกษาในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานสักหน่อย เพื่อเลือกในสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการของเรา แล้วเรื่องอาจจะยังไม่ต้องใช้กล้องที่มีราคาสูงมากนัก

โดย กล้องฟิล์มมือใหม่ แต่จะเลือกที่ฟังก์ชันว่าฟังก์ชันมันตอบโจทย์ความต้องการหรือเปล่า ในเมื่อเรามีความชำนาญก็จะขยับขึ้นไปเป็นกล้องที่มีราคาที่อาจจะแพงขึ้นหน่อยและมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เต็มระบบขึ้นมาอีก แต่สุดท้ายก็อยู่ที่เราว่าจะเลือกใช้กล้องฟิล์มแบบคอมแพค หรือว่าจะใช้กล้องฟิล์มแบบแมนนวล ซึ่งวันนี้พามาทำความรู้จัก กล้องฟิล์มมือใหม่ บอกเลยว่าราคาดีน่าเล่นแน่นอน หากใครที่เพิ่งเข้าวงการคือห้ามพลาด

กล้องฟิล์มมือใหม่

กล้องฟิล์มมือใหม่ ที่สามารถโฟกัสได้แบบออโต้

Fujica MA1

กล้องฟิลฺมมือใหม่ รุ่นแรกที่เราอยากจะมาแนะนำคือรุ่น Fujica MA1 เป็นอีกรุ่นของกล้องฟิล์มที่มีราคาไม่แพงและจับต้องได้ เรื่องของการใช้งานก็ถือว่ามีความง่ายในระดับหนึ่ง ความแข็งแรงไม่ค่อยเท่าไหร่เพราะว่าเป็นกล้องฟิล์มที่ทำมาจากพลาสติด เลนส์ 38 mm กล้องฟิล์มมือใหม่ สามารถถ่ายภาพแบบ Point and Shot มีแฟลชในตัวแถมเรื่องของการถ่ายภาพกล้องฟิล์มตัวนี้สามารถปรับโฟกัสได้แบบออโต้เลยนะ ราคาอยู่ที่พันนิด ๆ 

Kodak Signet Auto

กล้องฟิล์มมือใหม่ ในรุ่นต่อมาเป็นรุ่น Kodak Signet Auto เป็นรุ่นที่นิยมมาก ๆ กับคนที่ชอบถ่ายภาพโลโม่ ลักษณะรูปร่างถือว่ามีความเล็กลมีความกะทัดรัดและดูมีความทานทนนะเพื่อน ๆ เป็นอีกรุ่นที่สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี

Olymbus Trip35

กล้องฟิล์มมือใหม่ ในรุ่นสุกท้ายก่อนจากกันในวันนี้ คือ Olymbus Trip35 กล้องฟิล์มฮาฟเฟรมที่เรียกได้ว่าเป็นตัวดังเลยก็ว่าได้ สามารถถ่ายภาพได้ถึง 72 ภาพ ฟิล์ม 135 ราคามีความน่ารักหากว่าใครอยากได้กล้องฟิล์มดี ๆ สักตัวบอกเลยว่าตอบโจทย์ความต้องการรุ่นนี้คือมาแบบฮา ๆ กดเพลิน ๆ