กล้องฟิล์มใช้งานดี ออกแบบตัวกล้องสวยถูกใจจนไม่กล้าทิ้ง

กล้องฟิล์มใช้งานดี ออกแบบตัวกล้องสวยถูกใจจนไม่กล้าทิ้ง

หากเราตั้งคำถามว่าเมื่อพูดถึงกล้องฟิล์ม จะนึกถึงจุดเด่นอะไรของกล้องตัวนี้ คำตอบที่ได้นั้นก็คือ มันเป็นกล้องที่เมื่อถ่ายภาพเสร็จแล้ว จะไม่สามารถนำกลับมาใช้งานได้อีก แนะนำกล้องออกใหม่ พูดง่าย ๆ ก็คือเป็นกล้องที่ใช้แล้วต้องทิ้ง ใช้งานถ่ายภาพไม่ยุ่งยาก ราคาไม่แพง พกพาได้ง่าย

แต่ก็มี กล้องฟิล์มใช้งานดี บางรุ่นที่ทางค่ายได้ปล่อยออกมา โดยมีการออกแบบตัวกล้อง ให้มีรูปร่าง สีสัน ที่เราเมื่อได้ใช้แล้ว รู้สึกดีอย่างมาก จนไม่กล้าอยากจะทิ้ง ว่าแต่จะมีกล้องฟิล์มรุ่นใดบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า 

กล้องฟิล์มใช้งานดี

กล้องฟิล์มใช้งานดี ที่ใช้เสร็จแล้วต้องเก็บไว้เป็นของสะสม

กล้องฟิล์มใช้งานดี Candy Camera

กล้องฟิล์มใช้งานดี กล้องฟิล์มรุ่นแรก ก็คือ Candy Camera นี้เป็นกล้องฟิล์มที่เราบอกได้เลยว่า มีการดีไซต์ที่เราต้องให้คะแนน 100 คะแนนไปเลย ผู้ออกแบบกล้องตัวนี้ เป็นดีไซต์เนอร์จากประเทศเกาหลี สีสันของกล้องฟิล์มเอาใจคนมีความรัก เพราะจะเป็นกล้องฟิล์มที่มีสีชมพู สลับสีขาวเป็นการสื่อถึงความรัก และยังมีไอเทมเก่ ๆ เป็นรูปหัวใจแทรกติดไว้ตรงมุมกล้องอีกด้วย ตัวกล้องฟิล์มรุ่นนี้ สามารถถ่ายภาพได้ทั้งหมด 27 ภาพ จะถ่ายภาพตอนกลางวัน หรือตอนกลางคืนก็ได้ภาพที่สวยสด ตัวกล้องมีไฟแฟลชติดตั้งมาพร้อม

กล้องฟิล์มใช้งานดี I’M Fine Single

กล้องฟิล์มใช้งานดี กล้องฟิล์มรุ่นต่อมาที่สวยถูกใจ ก็คือ I’M Fine Single ตัวกล้องฟิล์มรุ่นนี้ เป็นกล้องฟิล์มจากประเทศฮ่องกง ถูกออกแบบตัวกรอบให้เป็นลายการ์ตูนคู่รัก กล้องฟิล์มน่าใช้งาน เป็นภาพลายเส้นที่มีความเก๋ไก ตัวกล้องออกแบบให้จับได้กระชับมือ ใช้ฟิล์มของค่าย Fuji เก็บภาพถ่ายได้มากถึง 36 รูป เป็นอีกกล้องหนึ่งที่เมื่อใช้ถ่ายภาพเสร็จแล้ว สามารถเก็บไว้เป็นของสะสม บอกเลยว่าไม่ตกเทรนอย่างแน่นอน

กล้องฟิล์มใช้งานดี Ilford XP2 B&W Single Use

กล้องฟิล์มใช้งานดี กล้องฟิล์มรุ่นสุดท้ายที่ถูกใจ ก็คือ Ilford XP2 B&W Single Use นี้เป็นกล้องฟิล์มสำหรับคนที่ชื่นชอบการ่ายภาพสีขาวดำ ตัวกล้องฟิล์มแค่เห็นแว็บแรกก็สะดุดตา กับสีแดงสดใส เป็นลายแนวขวางตรง ตัวกล้องใช้ถ่ายภาพได้ทั้งหมด 27 ภาพ ภาพโทนสีขาวดำที่ได้จะเป็นแนวคลาสสิก