3 เทคนิค การเลือก กล้องมือสอง ถูกใจสบายกระเป๋าไม่โดนหลอกแน่นอน

3 เทคนิค การเลือก กล้องมือสอง ถูกใจสบายกระเป๋าไม่โดนหลอกแน่นอน

เรื่องของ กล้องมือสอง ที่มีมากมายหลายยี่ห้อในท้องตลาด นอกจากจะหลายยี่ห้อแล้วยังมีความหลายราคาซึ่งราคาส่วนมากของกล้องถ่ายรูป ก็จะขึ้นอยู่กับสเปคกล้องที่มีฟังก์ชั่นการทำงานหรือโหมดการถ่ายรูปออกมาได้คมชัดและมีฟังก์ชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถถ่ายภาพออกมาได้สวยงาม ซึ่งเมื่อมีฟังก์ชั่นการทำงานที่มากมายและความคมชัดของภาพที่ได้จากตัวกล้องถ่ายรูป ราคาที่แพงก็จะตามมาแน่นอน ซึ่งไม่เป็นปัญหาเพราะถ้าเราไม่ไหวที่จะซื้อกล้องมือหนึ่งในรุ่นที่เราอยากได้ กล้องมือสองตามท้องตลาดก็มีให้เลือกสรรมากมายเช่นกัน กับคติที่ว่า ตาดีได้ตาร้ายเสีย ซึ่งเราควรที่จะมีเทคนิคพื้นฐานในการเลือกซื้อกล้องมือสอง วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เทคนิคการเลือกกล้องมือสอง ถูกใจสบายกระเป๋าไม่โดนหลอกแน่นอน

การเลือกซื้อ กล้องมือสอง กับ 3 เทคนิค ก่อนตัดสินใจ

กล้องมือสอง

เทคนิคการเลือกกล้องถ่ายรูปมือสอง เทคนิคแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ จำนวนชัตเตอร์ บอกเลยว่าเรื่องของจำนวนชัตเตอร์เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ

สำหรับการเลือกซื้อกล้องมือสอง เพราะเมื่อมีการกดชัตเตอร์ที่มาก อายุของการใช้งานกล้องก็จะน้อยลง ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยของราคากล้องอีกด้วย

กล้องมือสอง

เทคนิคการเลือกกล้องถ่ายรูปมือสอง เทคนิคที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ร่องรอยภายนอกกล้องถ่ายรูป ยางจับและหน้าจอ เรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกที่ผ่านงานมาได้ทิ้งรอยอะไรไว้บ้าง ต้องเลือกดูดี ๆ ถ้ามีรอยเหมือนกับว่าตกพื้น แตก กระแทก ก็ควรที่จะไปเช็คในเรื่องของสภาพของระบบภายใน เพราะการตกหรือกระแทกอาจจะส่งผลต่อการทำงานได้ แต่สำหรับแอดไม่แนะนำให้ซื้อ ส่วนเรื่องของรอยเล็ก ๆ น้อย ๆ

ไม่ใช่ปัญหาเพราะเป็นเรื่องปกติของการใช้งาน ดูเรื่องของยางจับตัวกล้องด้วย ถึงจะไม่มีผลต่อการใช้งานของระบบกล้อง แต่ก็อาจส่งผลให้เราต้องเสียเงินเปลี่ยนเนื่องจากการลอกการบวม ส่วนสุดท้ายที่อยากให้เช็คและสังเกต คือ บริเวณหน้าจอ เช็คในเรื่องของสีหรือหน้าจอว่ามีความผิดปกติรึเปล่า เช่นมีรอยขีดเป็นเส้น มีรอยขอบแตก รอยดำ

กล้องมือสอง

เทคนิคการเลือกกล้องถ่ายรูปมือสอง เทคนิคที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ เซ็นเซอร์ เลือกว่าไม่มี Dead Pixel

เมื่อเช็คแล้วว่าไม่มีในก็สบายใจได้ ว่าน่าจะเป็นกล้องมือสองที่สามารถใช้งานให้มีประสิทธิภาพอยู่

            ทั้งหมดก็เป็นเทคนิคการเลือกกล้องมือสองที่แอดอยากจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ทราบก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อกล้องมือสองมาไว้ในครอบครอง ของที่ดี ๆ ก็มีตามท้องตลาด แต่ของที่ไม่ได้คุณภาพก็มีเยอะเช่นกัน

#เทคนิคการถ่ายภาพ #แนะนำAPPแต่งภาพ