3 กล้องฟิล์มสำหรับมือใหม่ ใช้ง่ายไม่ซับซ้อน

3 กล้องฟิล์มสำหรับมือใหม่ ใช้ง่ายไม่ซับซ้อน

กล้องฟิล์มสำหรับมือใหม่ หลาย ๆ คนเคยพูดว่าวงการกล้องฟิล์มเข้าแล้วออกยาก แอดบอกเลยว่าเป็นเรื่องจริง ซึ่งปัจจุบันกล้องฟิล์มเป็นที่นิยมในหมู่ของวัยรุ่นซึ่งด้วยความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสีกล้องฟิล์มที่เราถ่ายออกมาและเสน่ห์ของกล้องฟิล์มที่สามารถถ่ายได้เพียงครั้งเดียวต่อการกดชัตเตอร์หนึ่งครั้ง ไม่สามารถลบได้ พลาดคือพลาด สวยคือสวย นี่แหละเสน่ห์ที่ถ้าใครก็มักจะหลงใหลในความคลาสสิค เหมือนกลับไปอยู่ในยุค สมัยที่พ่อแม่เราจีบกันอีกครั้ง วันนี้แอดจึงอยากขอที่จะมาแนะนำ 3 กล้อมฟิล์มสำหรับมือใหม่ ใช้ง่ายไม่ซับซ้อน

ใช้ง่ายไม่ซับซ้อน กับ 3 กล้องฟิล์มสำหรับมือใหม่

กล้องฟิล์มสำหรับมือใหม่

กล้องฟิล์มตัวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ LC-A Lomo เป็นกล้องฟิล์มที่บอกเลยว่าเป็นที่นิยมมาก ๆ ด้วยฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย และง่ายไม่ซับซ้อน ซึ่งแน่นอนว่าเหมาะมากสำหรับมือใหม่ มากับ Concept Point and Shoot แถมรูปถ่ายที่ออกมาจากกล้องฟิล์มตัวนี้ยังมีเอกลักษณ์เรื่อง ความสีสดของรูปภาพที่ได้ออกมา ใครที่ชอบความง่ายไม่ซับซ้อนตัวนี้ก็น่าสนใจและเป็นที่นิยม

กล้องฟิล์มสำหรับมือใหม่

กล้องฟิล์มตัวที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ Pentax MX  กล้องฟิล์มตัวเล็กที่บอกเลยว่าเด่นในเรื่องของการควบคุมความเร็วชัตเตอร์ และการรับแสงได้เอง ซึ่งจุดเด่นหลาย ๆ เป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ เลยก็ว่าได้ ทั้งเล็ก พกพาง่าย เวลาเที่ยวก็ถือว่าใช้ได้ดีในระดับที่น่าพอใจเลยทีเดียว

กล้องฟิล์มสำหรับมือใหม่

กล้องฟิล์มตัวที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ Canon AE-1 Program  กล้องฟิล์มมีโหมดการใช้งานที่ง่ายไม่ซับซ้อน ซึ่งมากับการทำงานที่กึ่งออโต้ ซึ่งการถ่ายรูปที่แม่นยำในเรื่องของการวัดแสงบอกได้เลยว่าไม่ต้องห่วง แม่นยำมาก ๆ แน่นอนว่าหมดปัญหารูปเสียจากการวัดแสงที่ผิดพลาด ฟังก์ชั่นการใช้งานยังง่ายและเหมาะมากสำหรับมือใหม่หัดถ่ายมากๆอีกด้วย

            ทั้งหมดก็เป็นกล้องฟิล์มสำหรับมือใหม่ในบางส่วนที่แอดอยากจะมาแนะนำ มาเป็นครอบครัวคนฟิล์มด้วยกันเพราะบอกเลยว่าวงการนี้เข้าแล้วหาทางออกไม่เจอแน่นอน

มือใหม่อยากซื้อกล้อง DSLR อ่านตรงนี้เลย !!

<<<เทคนิคการถ่ายภาพ <<<เทคนิคการแต่งภาพ