3 กล้องฟิล์มราคาแพง ชนิดคอมแพค ที่บอกเลยว่าค่อนข้างหายากแต่มีความน่าสนใจมาก ๆ

3 กล้องฟิล์มราคาแพง ชนิดคอมแพค ที่บอกเลยว่าค่อนข้างหายากแต่มีความน่าสนใจมาก ๆ

กล้องฟิล์มราคาแพง ว่าด้วยเรื่องของกล้องฟิล์มที่บอกเลยว่าปัจจุบันมีกล้องฟิล์มในทุก ๆ ราคาตั้งแต่ระดับถูกมาก ๆ แพง ๆ และระดับแบบกลาง ๆ บอกเลยว่าน่าสนใจแบบสุด ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 กล้องฟิล์มคอมแพคราคาแพง ที่บอกเลยว่าค่อนข้างหายากแต่มีความน่าสนใจมาก ๆ  ใครที่ของหายาก ราคาแพงบอกเลยว่า ไม่ควรพลาดเป็ยอย่างยิ่ง

กล้องฟิล์มราคาแพง ชนิดคอมแพค ที่บอกเลยว่าค่อนข้างหายาก

กล้องฟิล์มราคาแพง

1.กล้องฟิล์มคอมแพคที่มีราคาแพงสุด ๆ แต่น่าซื้อเป็นไว้เพราะค่อนข้างหายากมาก ๆ รุ่นแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ Fuji Natura เป็นกล้แงฟิล์มคอมแพคที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น เลนส์มีระยะที่กว้างมาก ๆ ถึง 24 mm มีรูปร่างและขนาดที่เล็ก น่าใช้งาน พกพาสะดวก

ซึ่งเป็นกล้องที่เริ่มมีเกี่ยวกับเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเสริม ยกตัวอย่างเช่น ระบบการวัดแสง โฟกัสที่แม่นยำต่าง ๆ แต่ราคาแพงมาก อยู่ที่ประมาณ 27,000 – 34,000 บาท

กล้องฟิล์มราคาแพง

2.กล้องฟิล์มคอมแพคที่มีราคาแพงสุด ๆ แต่น่าซื้อเป็นไว้เพราะค่อนข้างหายากมาก ๆ รุ่นที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ Contax T3 เป็นอีกกล้องฟิล์มคอมแพคที่มีความน่าสนใจ แต่แพงมาก ๆ ซึ่งในเรื่องของความทันสมัยและเทคโนโลยีที่มีเข้ามาปรับใช้ในเจ้ากล้องฟิล์มคอมแพคตัวนี้ ทั้งระบบการวัดแสงที่บอกเลยว่าแม่นยำ

ทั้งในเรื่องของการโฟกัส และที่โดดเด่นมาก ๆ คือ ในเรื่องของการดีไซน์ที่มีความเรียบง่าย แต่น่าใช้มาก ราคาก็แพงมาก อยู่ที่ประมาณ 41,000 – 60,000 บาท

กล้องฟิล์มราคาแพง

3.กล้องฟิล์มคอมแพคที่มีราคาแพงสุด ๆ แต่น่าซื้อเป็นไว้เพราะค่อนข้างหายากมาก ๆ รุ่นที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ Fuji Klasse S/W เป็นกล้องฟิล์มคอมแพค ที่ใช้เลนส์ 38mm f/2.8 ซึ่งมีความเกือบดิจิตอล

บอกเลยว่าในเรื่องของการวัดแสง ก็เป็นแบบออโต้โฟกัส และแถมยังมีความแม่นยำแบบมาก ๆ ราคาอยู่ที่ประมาณ 15,000 – 30,000 บาท ถือว่าแพงในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

            ทั้งหมดก็เป็นกล้องฟิล์มคอมแพคที่มีราคาที่สูงมาก ๆ แต่ก็เป็นของที่เริ่มมีความหายากมาก ๆ ใครที่สนใจก็ลองเก็บไว้เป็นอีกทางเลือกดู สามารถติดตามเว็บ เทคนิคการถ่ายรูปขั้นเทพ เพื่อรับข้อมูลอื่นเพิ่มเติมได้ และยังมีบทความเกี่ยวกับกล้องฟิล์ม Rangefinder