เทคนิคต่างๆที่สำคัญในการ เลือกซื้อกล้องมือสอง

เทคนิคต่างๆที่สำคัญในการ เลือกซื้อกล้องมือสอง

เลือกซื้อกล้องมือสอง ปัจจุบันนั้นของมือสองถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจเอามากๆกับเศรษฐกิจของบ้านเมืองเราในปัจจุบัน ยิ่งเป็นของที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีแล้วละก็ ราคาของสินค้าจะถูกลงกว่ามือหนึ่งเอามากๆ  เพราะเทคโนโลยีนั้นมีความก้าวหน้าขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกๆวัน และสินค้าที่ออกใหม่ก็มันจะมาในรูปแบบที่อัพเกรดของเดิมให้ดีขึ้น และขายในราคาที่ใกล้เคียงกับรุ่นก่อน อย่างเช่นกล้องที่ออกมาใหม่ๆในปัจจุบันนี้ก็เช่นกัน กล้องรุ่นใหม่ๆก็มักจะถ่ายได้ชัดขึ้น, เร็วขึ้น, ระบบต่างๆที่อัพเกรดให้ดีขึ้น แต่ก็ยังขายในราคาเท่าเดิม และรุ่นเก่าที่ตกรุ่นก็ถูกขายในราคาที่ถูกลง ดังนั้นหากเราเลือกซื้อกล้องมือสองอย่างถูกวิธี จะสามารถช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าเราไปได้เยอะเลยทีเดียว และวันนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกล้องมือสองให้กับเพื่อนๆได้ฟังกันค่ะ

เลือกซื้อกล้องมือสอง มีเทคนิคต่างๆที่สำคัญ ลองมาดูว่ามีอะไรบ้าง

เลือกซื้อกล้องมือสอง

   สิ่งที่สำคัญมากๆในการเลือกซื้อกล้องมือสองที่สำคัญนั้น ผู้ซื้อควรมีความรู้ในการใช้กล้องกันก่อนนะคะ  ควรเคยใช้กล้องมาก่อน หรือเคยมีกล้องของตัวเองกันมาก่อน แต่หากใครที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการใช้กล้อง ก็ควรพาเพื่อนหรือคนรู้จักที่มีประสบการณ์ ไปช่วยเลือกซื้อกล้องมือสองกันนะคะ โดยสิ่งที่ผู้เขียนแนะนำในการเลือกซื้อกล้องมือสองมีดังนี้คะ

เลือกซื้อกล้องมือสอง

   1.แหล่งที่น่าเชื่อถือ หรือเครดิตของผู้ขาย สิ่งนี้ถือว่าสำคัญเอามากๆ เพราะปัจจุบัน การถูกโกงจากผู้ขายมีสูงเอามาก และยิ่งเป็นการเลือกซื้อแบบส่งพัสดุ แบบนี้ยิ่งต้องศึกษาข้อมูลของผู้ขายกันให้ดีๆนะคะ พยายามเช็คเครดิตของแหล่งที่จะเลือกซื้อ-ขาย หรือเช็คเครดิตของผู้ขายสินค้าให้ดีๆก่อนตัดสินใจซื้อ

   2.จำนวนชัตเตอร์ พื้นฐานขั้นต้นของการเลือกซื้อกล้องมือสองอีกอย่างนั้นคือ “จำนวนชัตเตอร์” ของกล้องคะ เพราะหากกล้องมีจำนวนชัตเตอร์ที่เยอะ นั่นหมายความว่า กล้องตัวนั้นผ่านการใช้งานมาอย่างหนักและโชกโชน โอกาสที่เราจะนำไปใช้ต่อ ก็ยิ่งเหลือชัตเตอร์ให้เราถ่ายน้อยลง แต่หากมีชัตเตอร์ที่เยอะแล้วผู้ขายเสนอราคาให้ถูก เพื่อนๆก็ต้องลองพิจารณากันดูให้ดีๆนะคะ

   3.ร่องรอยของกล้อง หน้าจอ และวัสดุอุปกรณ์ ในส่วนนี้หากฟังดูเผินๆ หลายคนอาจจะคิดว่าดูไม่ยากซักเท่าไหร่ ซึ่งการจะดูร่องรอยขีดข่วน หรือตำหนิร่องรอยการชำรุดของตัวกล้องนั้น เพื่อนๆต้องดูอย่างใจเย็นๆนะคะ ห้ามรีบ เช็คหน้าจอ ทัสกรีนและจุดต่างๆที่เป็นกลไกลของกล้อง เช่น ระบบหน้าจอ ปุ่มกดต่างๆ กระจกเซ็นเซอร์  และอื่นๆรอบตัวกล้อง

เลือกซื้อกล้องมือสอง

   เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเทคนิคต่างๆที่สำคัญในการเลือกซื้อกล้องมือสอง นี่เป็นเพียง 3 วิธีเบื้องต้นในการเลือกซื้อเพียงเท่านั้นนะคะ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อกล้องมือสอง เพราะเศรษฐกิจในปัจจุบันนี้เหมาะกับการ เลือกซื้อกล้องมือสองมาใช้งานมากจริงๆคะ เพราะราคาค่อนข้างถูกกว่ามือหนึ่งเยอะมากเลยทีเดียว

ถ้าเรื่องกล้องต้องเว็บ แนะนำกล้องออกใหม่ พร้องบทความเกี่ยวกับกล้องมากมาย

กับข่าวสารอื่นๆเช่น จ่ายยังไงให้คุ้มที่สุด? 5 เทคนิคการซื้อกล้อง DSLR มือสองฉบับกระทัดรัด