การมาของ Fuji XA-2 จุดเริ่มต้นของกระแสนักถ่ายรูปสมัครเล่น

การมาของ Fuji XA-2 จุดเริ่มต้นของกระแสนักถ่ายรูปสมัครเล่น

Fuji XA-2 ย้อนกลับไปสัก 5 ปีก่อนในช่วงที่ทุกคนกำลังตื่นเต้นกับกล้องโทรศัพท์มือถือที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายและฟังค์ชั่นกล้องหน้าที่ช่วยให้การถ่ายภาพตัวเองเป็นเรื่องง่ายขึ้น แต่ทว่าทางวงการกล้องดิจิตอลก็ไม่ยอมน้อยหน้าเช่นกัน ก่อนที่กระแสภาพสีขาวอมชมพูจะกลายเป็นเรื่องนิยมของสาวๆ และหาจับจองกล้องถ่ายรูปคอมแพคต์สักชิ้นมาไว้กับตัว แต่สุดท้ายแล้วกล้องยอดนิยมจะตกไปที่ยี่ห้อฟูจิในรุ่น XA-2 ซึ่งมีฟีเจอร์ทุกอย่างที่คนต้องการเลยทีเดียว

Fuji XA-2 จุดเริ่มต้นของกระแสนักถ่ายรูปสมัครเล่นและมือใหม่

Fuji XA-2 1

                สำหรับลูกเล่นแรกที่ใครเห็นก็ต้องชอบในกล้อง XA-2 ก็คือการพลิกจอเพื่อดูได้นั่นเอง ซึ่งกล้องหน้านี่เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ถ่ายสามารถเลือกบริบทได้ อีกทั้งการตั้งกล้องเพื่อถ่ายก็ยังทำได้ผ่าน Wi-Fi จากตัวกล้องดิจิตอลเช่นกัน โดยตัวจอสามารถพลิกได้ถึง 175 องศานับเป็นรุ่นแรกของฟูจิที่สามารถใช้งานเซลฟี่ย์ได้ นอกจากจอพลิกแล้วอีกส่วนหนึ่งที่มาช่วยการถ่ายภาพก็คือระบบจับใบหน้าและดวงตาที่ทำให้เซนเซอร์หาบุคคลในภาพได้คมชัดมากขึ้นอีกด้วย

Fuji XA-2 2

                อีกลูกเล่นหนึ่งของฟูจิ XA-2 ที่ทำให้ผู้คนนิยมซื้อมาใช้เป็นกล้องดิจิตอลตัวแรกก็คือการออกแบบที่สามารถถ่ายรูปได้ด้วยมือข้างเดียวนั่นเอง รวมถึงโทนของภาพที่ออกสีชมพูเหมือนบรรยากาศที่ญี่ปุ่นทำให้ใครก็ตามที่อยากใช้งานกล้องถ่ายแบบสวยๆ เวลาเดินทางไปต่างจังหวัดมักจะเลือกฟูจิตัวนี้ไปใช้งานนั่นเอง

                เรียกได้ว่ากล้องฟูจิ XA-2 ถือว่าเป็นตำนานในเวลานั้นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่ย้อนยุค การปรับเปลี่ยนเลนส์ต่างๆ การถ่ายภาพเซลฟี่ย์รวมถึงโทนภาพที่ออกมาสวยโดยไม่ต้องนำไปแต่งเติมเพิ่ม จึงทำให้กระแสฟูจิเป็นที่นิยมจนบริษัทต้องออกจำหน่ายกล้องรุ่นน้องที่พัฒนามากขึ้นของซีรีย์ X เรื่อยมาถึงปัจจุบัน

คุณค้นหาได้ที่ แนะนำกล้องออกใหม่ และบทความ

ข้อมูลเพิ่มเติม Fujifilm X-A3 กล้อง Mirror Less เอาใจผู้หญิงรัก Selfie ตัวใหม่เปิดตัวแล้ว