โอลิมปัส โอเอ็มดีอีเอ็ม 10 มาร์ค 3 กล้องพร้อมเลนส์ดับเบิ้ลซูมนิยมในประเทศญี่ปุ่น

โอลิมปัส โอเอ็มดีอีเอ็ม 10 มาร์ค 3 กล้องพร้อมเลนส์ดับเบิ้ลซูมนิยมในประเทศญี่ปุ่น

เรียกว่าเป็นกล้องขายดีที่สุดไปแล้ว สำหรับทาง โอลิมปัส รุ่นโอเอ็มดีอีเอ็ม 10 มาร์ค 3 ที่ทำยอดขายได้เป็นอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นในปี 2020 ตามการเก็บสถิติของร้านขายอย่างบีซีเอนพลัสอาร์ แม้ว่าตัวข้อมูลที่ทางร้านได้เปิดเผยออกมานั้นจะเป็นเพียงยอดขาย 40% จากตลาดทั้งหมดของประเทศก็ตาม แต่ทว่าสถิตินี้ก็ยังตัวชี้วัดได้อย่างดีถึงพฤติกรรมการซื้อของชาวญี่ปุ่นว่าพวกเขาชอบอะไร นอกจากนี้ยังมีกล้องจากค่ายอื่นๆ ที่ทำอันดับได้อีก 9 ตัวด้วยกันที่ยังคงขายดีแม้ว่าจะอยู่ในช่วงที่มีเศรษฐกิจฝืดมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดก็ตาม

โอลิมปัส

โอลิมปัส โอเอ็มดีอีเอ็ม 10 มาร์ค 3 ยอดนิยมในญี่ปุ่น

จากสิบอันดับที่ทางร้านบีซีเอนพลัสอาร์ได้เปิดเผยออกมานั้นทางกล้องของบริษัทโอลิมปัสก็ติดอันดับถึงสามตัวด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นโอเอ็มดีอีเอ็ม 10 มาร์ค 3 พร้อมเลนส์ดับเบิ้ลซูมสีเงินเป็นอันดับหนึ่ง ตามมาด้วยรุ่นเพนอีพีแอล 9 พร้อมเลนส์ดับเบิ้ลซูมสีขาวและอีกตัวหนึ่งก็ยังเป็นรุ่นมาร์ค 3 อีกเช่นกัน แต่เป็นรุ่นเลนส์ดับเบิ้ลซูมสีดำแทนนั่นเอง ส่วนกล้องอีกค่ายที่ติดอันดับมาถึงสามตัวเช่นกันก็คือทางโซนี่ที่มีรุ่นเอ 6400 เลนส์ดับเบิ้ลซูมสีดำและสีเงิน ตามด้วยเอ 6100 เลนส์ดับเบิ้ลสีดำอีกเช่นกัน

กล้องโอลิมปัส

นับว่าทางโอลิมปัสสามารถทำยอดขายที่เกินกว่าที่หลายคนคาดเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการแซงกล้องตัวในกระแสอย่างแคนอน อีโอเอสคิสเอ็มไปได้ หลังจากที่ขายดีอยู่ตลอดนับตั้งแต่วันที่เปิดตัวมา หรือจะเป็นทางโซนี่เอ 6400 ที่จัดว่าเป็นกล้องตัวแรงในวงการมาตลอดตัวหนึ่ง แต่ทว่าทางโอเอ็มดีอีเอ็ม 10 มาร์ค 3 ยังสามารถพลิกแซงขึ้นไปติดอันดับหนึ่งในยอดขายที่ประเทศญี่ปุ่นได้ ซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะผู้คนในประเทศมีธรรมเนียมในการใช้งานของเก่าที่คุ้นเคยมากกว่าจะลองของใหม่ในตลาดนั่นเอง

โอลิมปัส น่าใช้

ถือเป็นเรื่องน่าแปลกใจอยู่พอสมควร เมื่อยักษ์ใหญ่ในวงการทั้งโซนี่หรือแคนอนกลับไม่สามารถทำยอดขายกล้องในบ้านเกิดได้เหนือกว่าทางโอลิมปัสที่ไม่ได้มีชื่อเสียงมากเท่ากับพวกเขา แต่ทว่ารุ่นโอเอ็มดีอีเอ็ม 10 มาร์ค 3 ก็กลายเป็นของนิยมแก่คนที่ในประเทศญี่ปุ่นไปแล้วในปี 2020

สำหรับกล้องยอดนิยมแบบนี้ยังไม่ให้เพื่อนๆได้ชมอีกมากมาย รอติดตามรีวิวกล้องน่าใช้ได้ที่ dividedcities.com เว็บสำหรับคนชอบการถ่ายภาพ และหากใครที่ต้องการหารายได้ แบบลงทุนน้อยแต่กำไรดี ทางเข้า ufabet168 ช่องทางสร้างรายได้มหาศาลเพียงแค่คุณกล้าที่จะลอง