แนะนำ แอพพลิเคชั่นแต่งรูป IOS/Android 2020

แอพพลิเคชั่นแต่งรูป สมัยนี้แค่มีกล้องโทรศัพท์สวย ๆ ก็คงไม่เพียงพอแล้ว เพราะโทรศัพท์รุ่นใหม่ ๆ นี่ถ่ายรูปออกมาสวย ๆ ทั้งนั้นที่พอจะวัดกันได้ก็คงอยู่ที่สกิลการแต่รูปแล้วแหละ นอกจากจะแต่งให้หน้าสวย ได้สีสันที่ถูกใจแล้ว การคุมโทนก็เป็นอีกสิ่งที่สายโซเชียลทั้งหลายชื่นชอบ และวัดกันไปเลยว่ารูปใครแต่งออกมาได้สวยกว่า ด้วยเหตุนี้แอพแต่งรูปต่าง ๆ จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นในยุคปัจจุบัน และวันนี้เราขอแนะนำแอพพลิเคชั่นแต่งรูป IOS/Android 2020 แอพพลิเคชั่นแต่งรูป IOS/Android 2020 ที่นิยมใช้กัน ลองโหลดมาเล่นกันหรือยัง 1.

อ่านเพิ่มเติม...

3 กล้องฟิล์มราคาถูก ที่บอกเลยว่าถึงแม้งบจะน้อย แต่เราก็สามารถมากล้องฟิล์มคุณภาพเจ๋ง ๆ ใช้งานได้

กล้องฟิล์มราคาถูก ว่าด้วยเรื่องของกล้องฟิล์มที่มีราคาน่ารัก ราคาถูกเชื่อว่าบางคนที่อยากเริ่มเล่นก็กำลังมองหากล้องฟิล์มที่มีความไม่แรงมาก เพื่อที่จะได้เป็นการลองเล่น ก่อนตัดสินใจซื้อกล้องฟิล์มที่มีราคาแรงขึ้นมาหน่อย วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 กล้องฟิล์มน่าราคาถูกที่บอกเลยว่าถึงแม้งบจะน้อยแต่เราก็สามารถมากล้องฟิล์มคุณภาพเจ๋ง ๆ ใช้งานได้ กล้องฟิล์มราคาถูก ที่บอกเลยว่าถึงแม้งบจะน้อย แต่เราก็สามารถมากล้องฟิล์มคุณภาพเจ๋ง กล้องฟิล์มราคาน่ารัก ราคาถูก บอกเลยว่ามื่อใหม่หรือคนที่งบน้อยไม่ควรพลาด รุ่นแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ Kodek Signet Auto 35 เป็นกล้องฟิล์มที่ต้องบอกเลยว่า ราคาถูก ไม่แรง

อ่านเพิ่มเติม...

3 ข้อดีของ กล้องฟิล์มรุ่น Yashica T5 ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ สายกล้องฟิล์มไม่ควรพลาด

กล้องฟิล์ม Yashica T5 ก็เป็นสิ่งที่ปัจจุบันเริ่มเป็นที่ให้ความสนใจมากขึ้น และ บอกเลยว่าการใช้งานต่าง ๆ ด้วยกระบวนการการทำงานจะทำให้เรานั้นหลงใหลในเสน่ห์ของกล้องฟิล์ม ซึ่งปัจจุบันก็มีกล้องฟิล์มมากมายให้เราเลือกสรร แต่วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ข้อดีของกล้องฟิล์มรุ่น Yashica T5 ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ สายกล้องฟิล์มไม่ควรพลาด กล้องฟิล์มรุ่น Yashica T5 ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ สายกล้องฟิล์มไม่ควรมองข้าม ข้อดีของกล้องฟิล์มรุ่น Yashica

อ่านเพิ่มเติม...

3 กล้องฟิล์ม 35 mm ที่น่าสนใจ เพื่อเป็นการตัดสินใจซื้อกล้องฟิล์มให้กับมือใหม่ ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

กล้องฟิล์ม 35 mm กล้องฟิล์มเป็นอีกกล้องที่มีความน่าสนใจมาก ๆ เนื่องจากกล้องฟิล์มเป็นกล้องที่มีความน่าสนใจและเป็นที่นิยมสุด ๆ ในปัจจุบัน วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 กล้องฟิล์ม 35 mm ที่น่าสนใจ เพื่อเป็นการตัดสินใจซื้อกล้องฟิล์มให้กับมือใหม่ ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาด กล้องฟิล์ม 35 mm ที่น่าสนใจ เพื่อเป็นการตัดสินใจก่อนซื้อกล้องฟิล์มสำหรับมือใหม่ 1.กล้องฟิล์ม 35 mm ที่น่าสนใจสุด

อ่านเพิ่มเติม...

3 ข้อดีของ กล้องฟิล์ม Ricoh 500 GX ที่บอกเลยว่าดีไซน์สวยวินเทจมาก ๆ แต่ไม่ได้เป็นที่นิยม

กล้องฟิล์ม Ricoh 500 GX ว่าด้วยเรื่องของกล้องฟิล์มเนื่องจากมีมากมายหลายอย่างให้เรานั้นสามารถเลือกสรรได้มากมายหลายอย่างที่ต้องบอกเลยว่าทุกวันนี้กล้องฟิล์มเป็นกล้องที่เป็นที่นิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ข้อดีของกล้องฟิล์ม Ricoh 500 GX ที่บอกเลยว่าดีไซน์สวยวินเทจมาก ๆ แต่ไม่ได้เป็นที่นิยม กล้องฟิล์ม Ricoh 500 GX กับข้อดี ไม่มีแน่ดีไซน์สวย 1.ข้อดีของกล้องฟิล์ม Ricoh 500

อ่านเพิ่มเติม...

3 ข้อดีของ กล้องฟิล์ม Minolta TC-1 บอกเลยว่ามีความน่าสนใจมาก ๆ กับดีไซน์ที่มีความเรียบหรูดูแพงมาก

กล้องฟิล์ม Minolta TC-1 กล้องฟิล์มเป็นกล้องที่มีเสน่ห์ด้วยระยะเวลาหรือเทคนิคในการถ่ายรูปต่าง ๆ นานา ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ข้อดีของกล้องฟิล์ม Minolta TC-1 บอกเลยว่ามีความน่าสนใจมาก ๆ กับดีไซน์ที่มีความเรียบหรูดูแพงมาก ด้วยความที่เป็นกล้องที่มีคุณภาพและราคาพอที่จะรับได้ ไม่ถือว่าเป็นรุ่นที่มีความแพงมากเกินไป 3 ข้อดีของ กล้องฟิล์ม Minolta TC-1 กับดีไซน์ที่มีความเรียบหรูดูแพงมาก มาดูกันมีดีอะไรบ้าง

อ่านเพิ่มเติม...

เลนส์ฟิก (FIX Lens) เลนส์ที่คนเล่นกล้องทุกคนควรมีไว้

สำหรับ เลนส์ฟิก (FIX Lens) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า ไพร์มเลนส์ (Prime Lens) คือเลนส์ที่ความยาวของระยะโฟกัสที่ถูกจำกัดหรือถูกฟิกเอาไว้นั่นเอง ซึ่งความจริงเลนส์นั้นมีอยู่หลายประเภทเช่น เลนส์ไวด์ หรือเลนส์มุมกว้าง (Lens Wide), เลนส์นอมอล (Normal lens) และเลนส์เทเล (Tele Lens) เป็นต้น และวันนี้เราจะมาพูดถึงเลนส์ฟิก(FIX Lens) กันครับ ว่าทำไมเลนส์ที่มันไม่สามารถซูมเข้าหรือซูมออกได้นั้น

อ่านเพิ่มเติม...

กล้อง Compac เอาใจสายถ่าย VDO ต้องนี่เลย Sony ZV-1 2020

   กล้อง Compac ในปี 2020 นี้ Sony ก็ได้เปิดตัวกล้องCompac ราคามิตรภาพ อย่าง Sony ZV-1 2020 มาเอาใจสายถ่าย VDO และถ่าย Vlog มือใหม่ได้เป็นอย่างดี กับกล้องCompac ที่มีรูปที่ทรงสวยทันสมัย เทคโนโลยีแบบใหม่ๆ อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงมากอีกด้วย จุดเด่นของรุ่นนี้คือ มีความเล็กกะทัดรัด แม้จะเล็กแต่ความสามารถนั้นไม่เล็กเลยนะครับ

อ่านเพิ่มเติม...

กล้องมือถือ ในปัจจุบัน “คุณสมบัติที่เพียงพอ” ในการทำสื่อต่างๆ

กล้องมือถือ หากเพื่อนๆเป็นคนนึงที่ติดสื่อโซเชี่ยลต่างๆในโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Youtube เพื่อนๆเคยสังเหตุไหมครับ ว่าสื่อต่างๆที่เราชอบ ที่ดูซ้ำแล้วซ้ำอีก จนต้องกดแชร์สื่อนั้นๆออกไป ไม่ว่าจะเป็นสื่อ VDO หรือสื่อรูปภาพต่างๆ ความจริงแล้วไฟล์ต่างๆของสื่อเรานั้นไม่ได้หวือหวาอะไรเลย เช่น คลิปหรือภาพต่างๆที่ไม่ได้มีความคมชัด หรือผ่านการตัดต่อที่ดีอะไรมากมายเลย นั่นเพราะหลายๆสื่อที่เราเห็นกันในปัจจุบันนั้นมาจากกล้องมือถือกันแทบทั้งหมดเลย นั่นหมายความว่า “กลุ่มเป้าหมาย” หรือผู้เสพสื่อต่างๆนั้นไม่ได้โฟกัสในเรื่องของการตัดต่อ หรือการปรับแต่งของภาพและคลิปต่างๆเท่าไหร่เลย เพราะกลุ่มเป้าหมายนั้นโฟกัสไปที่ “เนื้อหาของสื่อ” และในปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม...

เทคนิคต่างๆที่สำคัญในการ เลือกซื้อกล้องมือสอง

เลือกซื้อกล้องมือสอง ปัจจุบันนั้นของมือสองถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจเอามากๆกับเศรษฐกิจของบ้านเมืองเราในปัจจุบัน ยิ่งเป็นของที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีแล้วละก็ ราคาของสินค้าจะถูกลงกว่ามือหนึ่งเอามากๆ  เพราะเทคโนโลยีนั้นมีความก้าวหน้าขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกๆวัน และสินค้าที่ออกใหม่ก็มันจะมาในรูปแบบที่อัพเกรดของเดิมให้ดีขึ้น และขายในราคาที่ใกล้เคียงกับรุ่นก่อน อย่างเช่นกล้องที่ออกมาใหม่ๆในปัจจุบันนี้ก็เช่นกัน กล้องรุ่นใหม่ๆก็มักจะถ่ายได้ชัดขึ้น, เร็วขึ้น, ระบบต่างๆที่อัพเกรดให้ดีขึ้น แต่ก็ยังขายในราคาเท่าเดิม และรุ่นเก่าที่ตกรุ่นก็ถูกขายในราคาที่ถูกลง ดังนั้นหากเราเลือกซื้อกล้องมือสองอย่างถูกวิธี จะสามารถช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าเราไปได้เยอะเลยทีเดียว และวันนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกล้องมือสองให้กับเพื่อนๆได้ฟังกันค่ะ เลือกซื้อกล้องมือสอง มีเทคนิคต่างๆที่สำคัญ ลองมาดูว่ามีอะไรบ้าง    สิ่งที่สำคัญมากๆในการเลือกซื้อกล้องมือสองที่สำคัญนั้น ผู้ซื้อควรมีความรู้ในการใช้กล้องกันก่อนนะคะ  ควรเคยใช้กล้องมาก่อน หรือเคยมีกล้องของตัวเองกันมาก่อน แต่หากใครที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการใช้กล้อง

อ่านเพิ่มเติม...