แนะนำแอปพลิเคชั่นแต่งรูป Presets for Lightroom Koloro

Koloro เอาใจคนชอบ ถ่ายรูปกับสมาร์ทโฟน วันนี้เรามี application น่าสนใจมาแนะนำนั่นคือ application  Presets for Lightroom Koloro   ซึ่งมีให้ดาวน์โหลดผ่าน play store แต่ application นี้เราขออธิบายก่อนเลยว่าฟังก์ชั่นฟรีมีไม่มาก หากอยากแต่งเทพ ๆ คุณอาจจะต้องเสียเงินซื้อ ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อได้ ไม่จำเป็นต้องจ่ายเหมา  แต่ในส่วนของฟังก์ชันที่ Presets for

อ่านเพิ่มเติม...

กล้องสไตล์บ้านๆ อย่าง “ TVS II ” จาก Contax Film ที่รับรองได้เลยว่าใครหลายคนต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

Contax Film ในช่วงนี้ด้วยกระแสที่กำลังมาแรงอย่างต่อเนื่องทำให้มีราคาที่ขึ้นสูง ลองเปิดใจหันมามอง TVS II เป็นกล้องจากทางค่ายแบรน์ที่น้อยคนจะนิยมจาก Contax Film ซึ่งอาจจะเป็นเพราะอาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักหรือบางคนมองว่ายังมีคุณภาพสู้ค่ายดังอื่นๆ ไม่ได้ แต่ไม่ใช่เลยด้วยราคาที่เข้าถึงง่ายและเหมาะสมที่จะเป็นจุดเริ่มต้นสไหรับมือใหม่ที่ต้องการหากล้องที่มาเป็นคู่ซ้อมให้ก็จะตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว ด้วยเลนซ์ที่ใช้งานง่ายและระบบที่ทำความเข้าใจได้แบบไม่ยากจนเกินไป รวมถึงรูปลักษญ์ที่ดูเรียบง่ายที่แฝงไปด้วยเสน่ห์ในตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีพอสมควรเลย รายละเอียดที่น่าสนใจต่างๆ             จุดเด่นที่ขาดไปไม่ได้เลยของเจ้ากล้องที่มีชื่อว่า TVS II ก็จะมาถึงในส่วนของฟังชั่นที่น่าสนใจ โดยที่เจ้ากล้องตัวนี้จะได้จัดอยู่ในประเภท Compact ที่มีการใช้งานที่สะดวกอย่างมาก เริ่มต้นจากเลนซ์

อ่านเพิ่มเติม...

กล้องจาก Polaroid รูปลักษณ์สุดแปลกตาที่น้อยคนจะรู้จักอย่าง “OneStep 2”

Polaroid สำหรับใครที่อยากหาสิ่งแปลกใหม่นอกจากกล้องฟิล์มที่กำลังมาแรงและอยากเปลี่ยนอารมณ์มาเป็น OneStep 2 ที่เป็นกล้องจากทางค่าย Polaroid ที่ใครหลายคนต้องรู้จักกันมาบ้างแล้ว ด้วยเสน่ห์ที่ถ่ายแล้วไม่จำเป็นต้องไปเข้าห้องอัดฟิล์มภาพก้ออกมาได้ทันทีในไม่กี่วินาทีเท่านั้นเอง อีกทั้งยังมีรูปลักษณ์ที่แปลกตาหรือว่าจะมองอีกมุมก็น่ารักไม่แพ้กันเลยทีเดียว ด้วยรูปทรงที่ออกมาเป็นฐานและในส่วนด้านบนก็มีที่จับอย่างมั่นคงทำให้ไม่ต้องกังวงเรื่องฟิล์มเสียไปได้เลย ในส่วนของฟังชั่นก็มีให้เลือกใช้งานง่ายและตอบโจทย์ทั้งช่างหน้าเก่าหรือหน้าใหม่อย่างแน่นอน รายละเอียดที่น่าสนใจเบื้องต้น             เรียกได้ว่าเป็นอีกสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งของกล้อง OneStep 2 ก็จะเป็นในส่วนต่างๆ และฟังชั่นที่มีความน่าสนใจ ซึ่งเจ้ากล้องตัวนี้จะจัดอยู่ในประเภท Instant ที่ถ่ายลั่นชัตเตอร์ไปสักระยะหนึ่งก็จะได้รูปออกมาต้องการ เริ่มจากทางด้านของเลนซ์จะเป็น 106 mm ที่มาจากโรงงานซึ่งก็มีคุณภาพที่ไม่เบาเลยเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

“ EOS M200 ” กล้องเล็กที่คุณภาพไม่เล็กที่จะมาเป็นเพื่อนคู่ใจทุกการเดินทาง

EOS M200 ใครที่เริ่มจะวางแผนออกไปท่องเที่ยวแต่ยังหารกล้อวบันทึกความประทับใจที่เหมาะไม่ได้เสียที แนะนำ EOS M200 เก็นกล้องรูปทรงขนาดเล็กที่ถูกออกแบบและจัดจำหน่ายโดย Canon ซึ่งมีน้ำหนักอยู่ที่ 299 กรัม มาพร้อมกับที่มีให้เลือกทั้ง สีดำ แมตต์พรีเมียม และ สีขาว ที่ยังมีการออกแบบให้ด้านบนของตัวกล้องมี 3 ปุ่มให้ใช้งานง่ายๆ อีกทั้งด้านหลังยังมีหน้าจอ Touch Screen ที่จะสามารถตกแต่งภาพได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นปรับใส่ความสว่างและหน้าชัดหลังเบลอก็ทำได้ด้วยโหมด Creative Assist

อ่านเพิ่มเติม...

กล้อง “ Polaroid Snap ” อีกหนึ่งนวัตกรรมที่ไม่ต้องรอก็ได้รูปปั๊ปและยังราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

Polaroid Snap ถ้าหากใครที่ขี้เกียจรอการถ่ายยภาพฟิล์มที่ต้องเสียเวลาในการรอลองหันมามองกล้องที่มีชื่อว่า Polaroid Snap ที่จะทำให้การรอไม่ใช้สิ่งที่จำเป็นอีกต่อไปด้วยการผสมหสานระหว่างความเป็น ZINK Zero Ink เข้ากับเลนว์กล้องที่มีความสามารถเก็บรายละเอียดของภาพถึง 10 ล้านพิกเซล ที่รับรองได้เลยว่าต้องถูกใจใครหลายคนอย่างแน่นอน อีกทั้งรูปลักษณ์ของเจ้ากล่องตัวนี้ยังมีลักษณะที่ดูเรียบง่ายและมีความน่ารักในเวลาเดียวกัน ดังนั้น จึงเป็นกล้องที่เก็บความทรงจำในขณะนั้นได้ดีพอสมควรเลยทีเดียว และยังมีราคาที่สบายกระเป๋าอีกด้วย รายละเอียด             สิ่งที่ทำให้มีความน่าสนใจขึ้นมาอีอย่างหนึ่งของเจ้า Polaroid Snap ตัวนี้ที่เริ่มจากรูปลักษณ์สีเหลี่ยมกลมมนต์สุดน่ารัก ที่เพิ่มลวดลายเส้นสายรุ่งมาให้แปลกตาอีกนิดหน่อยที่ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์อยู่พอสมควรเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม...

ชวนคุณทำความรู้จัก SD Card สำหรับกล้องถ่ายรูป

ถ้าสงสัยกันไหมคำว่า SD Card จะทำหน้าที่อะไรในกล้องถ่ายรูปและโทรศัพท์ เชื่อว่าหลายคนก็อาจจะเคยได้ยินชื่อนี้กันมาบ้างแล้วพอสมควร ในเรื่องของการเก็บหน่วยความจำต่าง ๆ แต่วันนี้เราจะชวนคุณมาทำความรู้จักกับ SD Card สำหรับกล้องถ่ายรูปในบทความนี้กันค่ะ ถ้าหากใครที่ยังเคยมึนงงเกี่ยวกับ SD Card ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของโทรศัพท์ หรือ คอมพิวเตอร์หรือกล้องถ่ายรูปวันนี้เราจะได้ไขข้อปริศนาให้คุณกันค่ะ ถ้าหากเพื่อนๆพร้อมแล้วเดี๋ยวเราไปทำความรู้จักกันพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ชวนคุณทำความรู้จัก SD Card สำหรับกล้องถ่ายรูป  SD

อ่านเพิ่มเติม...

3 สิ่งควรรู้สำหรับมือใหม่หัดแต่งรูปใน Adobe Photoshop Lightroom

Photoshop Lightroom ถือว่ามาแรงกันอย่างมากเลยนะคะ สำหรับกระแสการแต่งรูปไม่ว่าจะเป็นเทรนสายฝอ เกาหลี ญี่ปุ่น หรือเทรนการแต่งรูปน่ารักแบ๊ว ๆ สไตล์หวาน ๆ ของสาว ๆ หลาย ๆ คน วันนี้นักเขียนจะนำข้อสำคัญสำหรับการแต่งรูป ที่เชื่อว่าหลายคนก็เคยใช้แอพพลิเคชั่นในการแต่งรูปกันเช่นกันค่ะ 3 สิ่งควรรู้สำหรับมือใหม่หัดแต่งรูป จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เลยนะคะ ที่ทุก ๆ คนจะต้องรู้ไว้

อ่านเพิ่มเติม...

แนะนำ บัญชีทวิตเตอร์ ที่จะกลายเป็น แรงบันดาลใจ ให้คุณถ่ายรูป

เรามี บัญชีทวิตเตอร์ ของผู้ใช้รายหนึ่ง จากประเทศญี่ปุ่นมาแนะนำ ซึ่งบอกได้เลยว่าเขามีไอเดียในการถ่ายรูปและ แต่งรูป ได้เก๋มากเรียกได้ว่ารูปถ่ายธรรมดา ดูน่าสนใจสวยงามแปลกตาขึ้นมาเลยทีเดียวซึ่งบัญชีผู้ใช้ ทวิตเตอร์ รายนี้คือ @bec_irhs บัญชีทวิตเตอร์ ที่จะกลายเป็น แรงบันดาลใจ  โดยเจ้าตัวขึ้นประวัติแนะนำไว้ว่าเป็น บัญชีทวิตเตอร์ ที่โชว์รูปถ่ายธรรมดาในชีวิตประจำวัน แต่ทุกรูปนั้นขอบอกเลยว่าสวยมาก มีความน่าสนใจในการคุมโทนของรูป และยังมีไอเดียน่ารักๆ ที่ดูแล้วสามารถทำตามได้ และดูเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่ชอบถ่ายรูป แม้ว่าคุณอาจจะไม่มี กล้องดิจิตอล ในราคาแพงกล้องสมาร์ทโฟน

อ่านเพิ่มเติม...

แนะนำ 3 จุดเด่น กล้องฟิล์ม Leica Minilux บอกเลยว่าน่าสนใจและเป็นที่นิยมสุด ๆ

Leica Minilux ว่าด้วยเรื่องของกล้องฟิล์มที่ต้องบอกเลยว่าเป็นที่นิยมและกลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้ง เนื่องจากปัจจุบันการถ่ายรูปชิค ๆ จากกล้องฟิล์มเริ่มกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ แนะนำ 3 จุดเด่น กล้องฟิล์ม Leica Minilux บอกเลยว่าน่าสนใจและเป็นที่นิยมสุด ๆ  บอกเลยว่าสายคนรักกล้องฟิล์มไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว Leica Minilux บอกเลยว่าน่าสนใจและเป็นที่นิยมสุด ๆ กับ 3 จุดเด่น กล้องฟิล์ม 1.จุดเด่นของกล้องฟิล์มรุ่น

อ่านเพิ่มเติม...

3 จุดเด่นของ กล้องถ่ายรูป Olympus OM-D E-M1X เป็นอีกกล้องถ่ายรูปขั้นเทพที่มีความน่าสนใจมาก ๆ

กล้องถ่ายรูป ต้องบอกเลยว่าแต่ละตัวจะมีระบบและในเรื่องของฟังก์ชั่นที่มีความแตกต่างกัน ในส่วนของการใช้งาน ทั้งในส่วนของระบบกันสั่นแบบขั้นเทพ ระบบการโฟกัสระบบโปร วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 จุดเด่นของกล้องถ่ายรูป Olympus OM-D E-M1X เป็นอีกกล้องถ่ายรูปขั้นเทพที่มีความน่าสนใจมาก ๆ ที่มีจุดเด่นในเรื่องของระบบการกันสั่นสะเทือนสุดโหด กล้องถ่ายรูป Olympus OM-D E-M1X กับ 3 จุดเด่นขั้นเทพ 1.จุดเด่นของกล้องถ่ายรูป Olympus OM-D E-M1X

อ่านเพิ่มเติม...