Electro 35 CC กล้องRangefinder จากแบรนด์Yashica ถนัดมือน้ำหนักกำลังพอดี

Electro 35 CC กล้องRangefinder จากแบรนด์Yashica ถนัดมือน้ำหนักกำลังพอดี

เชื่อว่าต้องมีบรรดาตากล้องจำนวนไม่น้อยเลยที่หันกลับมาหากล้องฟิล์มสักตัวมาใช้งาน Electro 35 CC ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ใช้ได้ทั้งมือใหม่และเก่า จากแบรน์ด Yashica ที่ให้กำเนิดเจ้ากล้องตัวนี้ตั้งแต่ต้นปี 1970 จนถึงช่วง 1975 ก็ได้สั่งเลิกผลิตไปในที่สุด จนถึงปัจจุบันก็ยิ่งแรร์เข้าไปใหญ่ประกอบกับยุคสมัยเองกับกระแสที่ทำให้หลายท่านกลับมาให้ความใส่ใจเจ้ากล้องฟิล์มเหล่านี้เยอะขึ้น มาว่ากันที่รูปทรงรวมถึงหน้าตาของเจ้ากล้องตัวนี้กันก่อนมีขนาดที่ถนัดมือไม่เล็กหรือใหญ่ต่อจนเกินพอดี น้ำหนักอยู่ที่ 550 กรัม เมื่อเทียบกันในยุคสมัยนั้นถือว่าเป็นกล้องที่เบาอยู่พอสมควร ปะปนมากับความวินเทจที่เด่นชัดเจนส่งผลให้ถูกจับตามองเป็นพิเศษเสมอ 

Electro 35 CC-ตัวกล้อง

ถนัดมือน้ำหนักกำลังพอดีให้ภาพไม่จืดจางจนเกินไปพร้อมเลนซ์ที่สะดวกกับการใช้งานต่างๆ กับกล้อง Yashica รุ่น “Electro 35 CC”

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดรีวิวกล้องน่าใช้แบบนี้ อย่าลืมติดตาม dividedcities.com เว็บไซต์สำหรับคนรักกล้องถ่ายภาพ และ สำหรับผู้ที่ต้องการหารายได้เสริม เราขอแนะนำ ufa44 แหล่งรวมเกมสนุกๆ เล่นที่ไหนก็ได้ แถมได้เงินใช้จริง

สเปคของเจ้ากล้องตัวนี้

สิ่งสำคัญในอันดับถัดมาที่ขาดไปไม่ได้เลยเสียทีของ Electro 35 CC รุ่นนี้ ก็คงจะเป็นทางด้านของสเปคเครื่องที่หมอบมาให้เพิ่มศักยภาพใหม่ๆ ให้กับมุมมองในการถ่ายรูปของเจ้า Rangefinder ตัวนี้ มากันที่เลนซ์ที่จะใช้เป็นระย 35mm f1.8 เป็นเลนซ์ที่มีระยะที่ไม่ห่างมากนักในส่วนใหญ่จะพบได้กับกล้องประเภท Compact Film เท่านั้น สำหรับกล้องประเภทนี้หาได้ยากมาก ต่อไปก็จะเป็นชัตเตอร์สปีดที่อยู่ประมาณ 1/250 กำลังพอดีสามารถปรับได้ตามต้องการ ด้านขอรูรับแสงเมื่อปรับชัตเตอร์สปีดเสร็จเรียบร้อยตัวกล้องจะคำนวณให้เองอัตโนมัติทำให้สะดวกมากต่อการใช้งานในแต่ล่ะครั้ง

Electro 35 CC-ภาพแมว

คุณภาพของรูปถ่ายและราคา

Electro 35 CC เป็นกล้องฟิล์มอีกหนึ่งตัวที่ครอบคลุมในทุกระยะได้สมบูรณ์แบบมีความโดดเด่นมากในเรื่องของหน้าตาที่หล่อไม่เบาเลยทีเดียว จากแบรน์ด Yashica ให้รายละเอียดที่ครบถ้วนไม่ขาดหรือเกินแม้แต่น้อย ในส่วนของสีทั้งนี้อาจจะต้องพึ่งพาแดดอยู่พอสมควรเนื่องจากจะส่งผลให้สีที่ถ่ายออกมาได้มีเฉดที่เข้มข้นกว่าเดิม สรุปราคาอยู่ที่ 3,000 – 5,000 บาท 

Electro 35 CC-คนดีดกีต้า